Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:405

  • Tuần này:405

  • Tháng này:1496

  • Tổng truy cập:3552452

Chi tiết tin tức

Vải không dệt là gì? Ưu điểm và nhược điểm của vải không dệt

Đăng lúc: 13-02-2019 02:38:09 PM - Đã xem: 1118

Năm năm trở lại đây, vải không dệt ( nonwoven ) không còn quá xa lạ với người dân, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực hoạt động và sản xuất: công ty may túi môi trường, túi vải không dệt, công ty may mặc, công ty giầy dùng làm tấm lót, trang trí; công ty gỗ dùng vai không dệt quấn và bảo vệ sản phẩm cho vận chuyển, xuất khẩu; may đồng phục y khoa, khẩu trang y tế hay mặt nạ trong thẩm mỹ,…

Vải không dệt đã rất phổ biến tại các nước tiên tiến trên thế giới vì là loại chất liệu thân thiện và dễ dàng tự hủy trong môi trường tự nhiên nhanh chóng.  Chi phí sử dụng cũng rất hiệu quả, là nguyên liệu vải không dệt chất lượng đầu vào thấp cho các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Vải không dệt có cấu tạo từ hạt nhựa tổng hợp, với các thành phần bổ sung tùy vào nhu cầu sử dụng. Qua trình sản xuất, chúng được kéo thành sợi và liên kết với nhau bằng dung môi hóa chất hay nhiệt tạo thành tấm vải nhẹ, dai và xốp. Vì không qua công đoạn dệt may nên được gọi là vải không dệt. Nhằm phân biệt với vải truyền thống được dệt đang xen giữa sợi dọc và sợi ngang của máy dệt kim.

1.Một số ứng dụng của vải không dệt trong cuộc sống hàng ngày

Do vải không dệt ( nonwoven ) có các đặc tính ưu việc như: chịu tải, dẻo dai, chống thấm nước, thông khí, đàn hồi,…thân thiện và không gây dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp. Vì tự tiêu hủy nhanh chóng trong môi trường tự nhiên nên được gọi là nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Vải không dệt – vị cứu tinh của nhân loại

Vải không dệt dùng phổ biến trong đời sống  nhờ những lợi điểm trên:

– Dùng vải không dệt chất lượng cao may túi xách, túi môi trường, túi thời trang, túi quảng cáo của doanh nghiệp,…

– Vải không dệt còn ứng dụng trong ngành y tế như mặc nạ thẩm mĩ, khẩu trang y tế, trang phục bác sĩ phòng mỗ, phòng sạch,…

– Ngoài ra, vai không dệt dùng làm tấm lót trong chăn màn, nệm, giầy dép,…

2. Ưu, nhược điểm của vải không dệt.

 

- Vải không dệt mang nhiều tính năng ưu việt như: 

 

+ Vải không dệt có độ bền cao, chịu lực tốt : tùy theo nhu cầu sử dụng của từng loại mà vải không dệt có thể chịu được tải trọng từ 3 đến 10 kg.
+ Vải không dệt nhẹ, xốp, dễ dàng gấp gọn bảo quản dễ dàng khi không sử dụng.
+ Vải không dệt mềm mại, thoáng khí, thấm hút tốt và có độ dàn hồi cao.
+ Thân thiện với con người và môi trường: vải không dệt không gây ra ảnh hưởng gì đối với người sử dụng và còn dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên. 
+ Vải không dệt dễ dàng in ấn và gần như không bị phai màu nên đây là một phương tiện quảng bá thương hiệu rất hiệu quả.
+ Giá thành rẻ: so với những nguyên liệu có mục đích sử dụng tương đương khác như vải dệt, giấy, vải bạt... thì vải không dệt có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

 

- Nhược điểm của vải không dệt: 

 

+ Vì vải không dệt có cấu tạo với những lỗ nhỏ li ti thoáng khi nên sản phẩm này không phù hợp để đựng, bảo quản những vật cần sự kín đáo.
+ Cũng với cấu tạo mỏng, nhẹ, xốp nên vải không dệt không chịu được những vật có tải trọng lớn, cứng và sắc nhọn.
+ Với việc dễ phân hủy, thấm hút tốt nên tuổi thọ sử dụng của vải không dệt không được cao từ 3 - 5 năm.

 

Các tin liên quan: