Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:420

  • Tuần này:420

  • Tháng này:1511

  • Tổng truy cập:3552467

Chi tiết tin tức

Xu hướng lựa chọn phụ liệu trong ngành may mặc hiện nay

Đăng lúc: 13-02-2019 10:09:23 AM - Đã xem: 844

Phụ liệu may là một yếu tố rất quan trọng trong ngành may mặc. Xu hướng lựa chọn phụ liệu may cũng thay đổi theo yêu cầu của thị trường. Vậy những xu hướng đó là gì? Việc nắm bắt được những xu hướng này mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Thị trường biến động rất nhiều, trải qua từng giai đoạn lại có những thay đổi khác nhau. Với ngành sản xuất, kinh doanh nguyên phụ liệu ngành dệt may cũng vậy. Qua nghiên cứu, có thể thấy việc lựa chọn phụ liệu may mang một số xu hướng sau: 

1.  Lựa chọn nguồn cung trong nước thay vì nước ngoài:

Các doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc có xu hướng lựa chọn phụ liệu may đến từ các xí nghiệp trong nước. Có được điều này là do sự phát triển về cả trình độ cũng như công nghệ sản xuất phụ liệu may của các doanh nghiệp trong nước. Nếu như gia đoạn 2007-2008 riêng sản phẩm sợi vải của Việt Nam chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu trong nước thì hiện tại con số này đã tăng lên rất nhiều.

2.  Lựa chọn những phụ liệu phù hợp với xu hướng thời trang của thị trường:

Việc lựa chọn nguyên phụ liệu ngành dệt may cũng thay đổi theo xu hướng thời trang của thị trường. Ví dụ những bộ trang phục cách điệu, hiện đại thì đi kèm với nó là những chiếc cúc, hay chất vải “lạ mắt”, thì việc lựa chọn những phụ liệu cũng hướng tới đáp ứng những yếu tố này.

3.  Có sự liên kết giữa các doanh nghiệp:

Trước đây, việc liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước trong ngành may mặc chưa thực sự cao. Nhưng nay, việc đạp ứng được nhu cầu về chất lượng, mẫu mã, giá cả đem đến tiếng nói chung giữa các doanh nghiệp, giúp họ hợp tác, liên kết chặt chẽ với nhau hơn.

4.  Ý nghĩa của những xu hướng này :

  •  Cho thấy khả năng sản xuất phụ liệu may của các doanh nghiệp trong nước đã tăng lên

Việc các nhà sản xuất hàng may mặc lựa chọn đối tác cung cấp phụ liệu may là các doanh nghiệp trong nước cho thấy chất lượng sản phẩm của họ đã đáp ứng được nhu cầu. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy khả năng phát triển của ngành sản xuất phụ liệu may của các doanh nghiệp trong nước đã tăng lên đáng kể.

  •  Sự liên kết nội bộ

Các doanh nghiệp trong nước đã có những tiếng nói chung, cung bắt tay hợp tác để đưa sản xuất hàng may mặc phát triển hơn nữa, tăng sức cạnh tranh với bên ngoài.

Trên đây là một số xu hướng lựa chọn nguyên phụ liệu ngành dệt may, qua đó chúng ta có thấy được triển vọng phát triển của ngành sản xuất phụ liệu may trong nước.

 

 

 

 

Các tin liên quan: