Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:179

  • Tuần này:2700

  • Tháng này:179

  • Tổng truy cập:3431219

Chi tiết tin tức

Công Nghệ May Quần Áo Có Vai Trò Thế Nào Trong Xã Hội Hiện Đại?

Đăng lúc: 26-01-2019 05:09:04 PM - Đã xem: 841

 

Công nghệ may là một trong những lĩnh vực phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người. Với sự phát triển của công nghệ, ngành may mặc cũng được tối ưu hóa theo dây chuyền. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành công nghệ này

Thực tế, các ngành công nghệ ra đời đều nhằm mục đích phục vụ nhu cầu con người. Ăn, ở, mặc là ba nhu cầu thiết yếu mà bất cứ một người nào cũng cần. Chính vì thế, công nghệ dệt may ra đời là điều tất yếu.

Công nghệ may là gì?

Công nghệ may là một khái niệm rất đơn giản. Đây là ngành công nghệ nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người. Thông qua hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.

Đơn giản hơn, công nghệ may chính là việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong ngành may mặc, dệt may.

Các sản phẩm thời trang được sản xuất theo công nghệ không chỉ có chất lượng mà còn đảm bảo về thẩm mỹ. Trước kia, để may một chiếc áo, người ta tốn đến hàng tháng từ khâu dệt vải, may và hoàn thiện.

Với sự xuất hiện của công nghệ may, việc may mặc trở nên đơn giản hơn. Từ đó, các loại chất liệu ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Thời gian may ngắn hơn, chất lượng tốt hơn.

Hiện nay, may mặc đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Một số quốc gia như Việt Nam, may mặc còn là ngành kinh tế mũi nhọn. Vì thế việc ứng dụng công nghệ càng tạo nên khả năng cạnh tranh lớn trong lĩnh vực này.

Công nghệ may có thể phát triển được, thường đồng hành với các ngành công nghệ khác. Trong đó, quan trọng nhất là công nghệ chế tạo máy, với sự ra đời của hàng loạt máy móc, thiết bị hiện đại. Hệ thống máy móc hoạt động theo dây chuyền, được tối ưu hóa, hiệu quả tốt hơn.

Vai trò của công nghệ may tại Việt Nam

Dệt may là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong thời đại hội nhập. Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng may mặc lớn nhất. Vì thế, ngành công nghiệ may mặc là ngành xuất khẩu chủ lực của nước ta.

Không đơn giản chỉ là một ngành công nghệ phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người. Công nghệ may còn mang đến hiệu quả tối ưu cho nền kinh tế. Thực tế, tại Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng lên mỗi năm.

Với sự ứng dụng của khoa học công nghệ, may mặc trở thành một ngành tự động hóa hiệ quả hơn. Bên cạnh đó, nhờ ứng dụng công nghệ năng suất và chất lượng sản phẩm được nâng cao.

Thực tế, với công nghệ may, chất lượng sản phẩm được gia công ở tất cả các nước là như nhau. Vì thế, các sản phẩm dệt may Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các thị trường lớn.

Ở Việt Nam, dệt may là ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng. Trong kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, dệt may vẫn đứng ở vị trí hàng đầu. Với ứng dụng của công nghệ vào trong ngành dệt may giúp lĩnh vực này phát triển không ngừng.

Nếu như các lĩnh vực khác, Việt Nam chỉ là một nước gia công sản phẩm. Thì ở ngành dệt may, Việt Nam tự tin với những thương hiệu nổi tiếng.

Mặc dù ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực may mặc giúp ngành này giảm thiểu lượng lao động. Tuy nhiên, đây hiện vẫn là ngành có nhu cầu lao động cao, thu hút việc làm. Để có thể thích nghi với công nghệ may, chính con người phải thay đổi tư duy và cách làm việc.

Máy móc dù hiện đại đến đâu đều do con người điều khiển. Vì thế, nếu không nắm bắt được sự phát triển của công nghệ, đương nhiên sẽ bị tụt lùi. Công nghệ ngày càng phát triển, hệ thống máy móc thiết bị ngày càng được cải tiến, đổi mới. Vì thế, cần tìm hiểu hết sức kỹ lưỡng.

Khả năng phát triển của công nghệ may trong tương lai

Ứng dụng công nghệ trong may mặc là điều tất yếu của xã hội loại người. Tất cả mọi thứ đều phải phát triển để phục vụ nhu cầu của con người. Với sự phát triển của công nghệ AI, rất có thể trong tương lai ngành may mặc cũng tận dụng những ưu việt của công nghệ này.

Theo các chuyên gia đánh giá, ở bất kỳ thời kỳ nào, mặc là nhu cầu thiết yếu nhất. Chỉ khi nhu cầu thiết yếu được đảm bảo, con người mới quan tâm đến các vấn đề khác. Vì thế, công nghệ may sẽ là một trong những lĩnh vực có sự phát triển bứt phá trong tương lai.

Đến thời điểm hiện tại, công nghệ may được kết hợp chặt chẽ với công nghệ chế tạo máy. Nhưng trong tương lai, rất có thể may mặc còn được ứng dụng công nghệ thông tin, hệ thống quản lý điện toán đám mây,… Tất cả tạo nên một hệ thống giá trị cho người dùng.

Trên đây là những thông tin tổng quát về công nghệ may. Công nghệ may gắn bó mật thiết với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Vì thế, hy vọng rằng, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, trong tương lai lĩnh vực may mặc sẽ còn phát triển hơn nữa.

Các tin liên quan: