Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:427

  • Tuần này:427

  • Tháng này:1518

  • Tổng truy cập:3552474

Chi tiết tin tức

Mẹo giúp khắc phục nhanh 8 sự cố trang phục phổ biến

Đăng lúc: 18-01-2019 07:55:39 PM - Đã xem: 813

 

Dây chuyền bị rối, vết dầu bẩn trên váy áo, dây khóa kéo bị kẹt… là sự cố thường đến bất ngờ. Bạn có thể khắc phục nhanh chóng chỉ bằng vài bước sau đây.

1. Xóa vết dầu trên vải
Nếu giày, túi xách hoặc trang phục vô tình vây phải dầu, nhớt, bạn nên rắc một ít bột bắp lên vết bẩn. Sau 15 phút dùng bàn chải chà sạch và có thể lặp lại nếu vết bẩn chưa phai hết.

 2. Gãy gót giày

Gãy gót giày khi đang dạo trên phố có thể khiến bạn phải đối diện với nhiều tình huống trớ trêu. Vì vậy những cô nàng mê giày cao gót nên mang theo bên mình một ống keo siêu dính. Dù không thể sửa chữa hoàn toàn, nhưng dán keo siêu dính có thể giúp bạn duy trì thời gian đủ lâu để tìm được cửa hàng giày gần nhất.
3. Quần áo dính kẹo cao su
Nếu không may ngồi lên bã kẹo cao su, hãy nhanh chóng phun keo xịt tóc hoặc chườm nước đá lên vết kẹo. Cách làm này giúp chúng đông cứng lại, dễ rời khỏi mặt vải. Sau đó, bạn chỉ cần dùng tay gỡ bỏ miếng kẹo đáng ghét mà không để lại bất cứ dấu vết nào trên váy áo. 

4. Dây khóa kéo bị kẹt
Khi khóa kéo quần, áo bị kẹt, bạn đừng vội giật mạnh tay mà chỉ nên bôi ít sáp trơn lên vùng dây bị lỗi. Son bóng, sáp đèn cầy hoặc dầu dừa thích hợp để bạn áp dụng mẹo này. Chút sáp trơn sẽ giúp khóa kéo dễ vào khớp hơn.

 5. Dây chuyền “rối nùi”
Lưu giữ không đúng cách là nguyên nhân khiến sợi dây chuyền của bạn bị rối, thậm chí tạo nên nhiều nút thắt khó gỡ. Đừng vội tháo các nút thắt vì bạn có thể làm chúng rối hơn, thậm chí gây đứt gãy với những loại dây chuyền dạng mảnh. 

Thay vào đó, bạn nên để sợi dây lên một mặt phẳng, xoa một ít dầu dừa, dầu ăn…rồi dùng que kim mũi nhọn cẩn thận tháo gỡ từng nút thắt. Sau khi hoàn tất, bạn có thể rửa sạch cặn dầu bám lại bằng nước và xà phòng.
6. Quần tất bị rách  

Ngay khi phát hiện quần tất bị xước, rách, hãy chấm sơn móng tay bóng, không màu vào chỗ hỏng. Sau khi sơn khô, kéo nhẹ lớp vải để tránh quần tất dính vào da. Với các vết xước dài hoặc rách rộng, bạn có thể dùng keo xịt tóc để thay thế. 
7. Gấu quần đứt chỉ
Phần gấu quần đứt chỉ, bung đường gấp có thể khiến bạn “mất điểm” trước đồng nghiệp, đối tác. Nếu không thể tìm ra chỉ và kim khâu, bạn có thể  khắc phục nhanh lỗi này bằng miếng băng keo dính 2 mặt.

 8. Váy dính sát vào thân dưới
Đôi khi phần chân váy có thể dính sát vào thân dưới của bạn gây cảm giác khó chịu. Để giải quyết lỗi nhỏ bất tiện này, bạn chỉ cần làm ướt tay, sau đó rũ bớt nước và thoa dài theo dọc đôi chân. Cách làm này giúp hạn chế bớt lực hút tĩnh điện giữa chân và vải. Phun một ít keo dưỡng tóc lên 2 bên chân cũng sẽ cho tác dụng tương tự.

Các tin liên quan: