Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:911

  • Tuần này:8812

  • Tháng này:28376

  • Tổng truy cập:3543881

Chi tiết tin tức

Vài cách ứng cứu dây khóa kéo vô cùng nhanh khi hư hỏng

Đăng lúc: 05-01-2019 07:27:19 PM - Đã xem: 832

Hiện nay, dây khóa kéo đã trở nên hết sức hữu ích trong đời sống của chúng ta với nhiều công dụng từ giày quần áo đến giày dép, lều, túi ngủ, ba lô, túi xách, ví, những món đồ hàng hiệu…. Và gần như ai cũng sử dụng dây khóa kéo để đóng mở, tháo gắn các vật dụng của mình một cách thuận tiện nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian.

Vậy dây khóa kéo hoạt động theo nguyên tắc như thế nào ???

Mỗi sợi dây khóa kéo có 2 dãy răng được gắn chết, các dải răng bao gồm những xen kẽ các chổ lõm. Lúc ta kéo con trượt từ đầu sợi dây kéo qua hai dãy này thì hai dải răng sẽ dính vào nhau trong rãnh của thanh trượt với 1 góc tương ứng. Tiếp đó độ nghiêng của thanh trượt sẽ ép cho móc của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào chỗ lõm của dải răng bên kia 1 cách tuần tự khiến chúng dính chặt lại với nhau.

Muốn dây khóa kéo trượt tốt, những móc gắn phải có cùng kích cỡ với các chỗ lõm bên cạnh đó tất cả đều phải được định vị chính xác trên hai dải răng. Và khi hai dải răng cưa đã được định chặt lại với nhau, chúng trở thành một vật liên kết rất an toàn, hữu dụng và không dễ làm rời ra trừ khi chúng ta di chuyển con trượt theo chiều ngược lại để đẩy hai dải răng rời ra hai bên.

Cách sửa dây kéo bị hư

Bạn sở hữu một chiếc túi, vali kéo hay 1 bộ quần áo đẹp. Chiếc khóa kéo có thể đóng vai trò là đồ tô điểm hay giúp chúng ta đóng mở trang phục hay vật dụng của bạn. Tuy nhiên thật là không may nó gặp trục trặc và không thể làm tốt nhiệm vụ của mình. Bạn phải làm gi?

Trước khi tính đến chuyện thay một chiếc khóa mới hay đem ra tiệm sửa chữa, thậm chí nghĩ đến ý định "vứt xó" món đồ của bạn, hãy thử làm theo hướng dẫn sau:
      - Dùng Paraffin để chữa đầu khóa đóng mở không trơn. Răng của hai nhánh ruột gà có thể bị hư hại do lực đầu khóa đóng và mở không trơn.

      - Dùng Paraffin bôi trơn vào trước và sau của ruột gà và di chuyển đầu kéo lên xuống vài lần để thấm dầu và đầu khóa trơn tru.


Giải quyết sự cố đầu khóa mắc trong vải

Đầu khóa có thể mắc vào vải hoặc chỉ, khi đóng và mở dây kéo. Xê dịch đầu khóa nhẹ nhàng về vị trí ban đầu, gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt
Khi may dây kéo vào vải, cần thận trọng tránh những khả năng làm cho dây kéo bị kẹt vào
Dây kéo chỉ được đóng sau khi hai nhánh dây kéo đưọc đặt gần nhau
Cố gắng dùng lực đóng dây kéo khi giỏ xách quá đầy sẽ làm hỏng dây khóa kéo. Nó sẽ làm bứt ruột gà ra khỏi băng vải.
Hiện tượng này thường xảy ra đối với dây khóa kéo, vì vậy dây kéo chỉ được đóng sau khi hai nhánh dây kéo đưọc đặt gần nhau để đầu khóa có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Các tin liên quan: