Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:136

  • Tuần này:136

  • Tháng này:4023

  • Tổng truy cập:3627105

Chi tiết tin tức

Vài phương pháp ứng cứu dây khóa kéo siêu nhanh khi gặp sự cố

Đăng lúc: 08-11-2018 02:47:28 PM - Đã xem: 963

 

Ngày nay, dây khóa kéo đã trở nên hết sức hữu ích trong đời sống với nhiều công dụng từ giày dép đến quần áo, lều, túi ngủ, ba lô, ví, vali cần kéo…. Và gần như chúng ta ai cũng sử dụng dây khóa kéo để đóng mở, tháo gắn các thiết bị của mình 1 cách thuận tiện.

Khóa kéo hoạt động theo nguyên tắc gì??

Một sợi dây khóa kéo chứa 2 dãy răng cưa được lắp chết, các dải răng gồm có các móc gắn và chỗ lõm nằm xen kẽ nhau. Lúc ta di chuyển móc kéo từ phía gốc qua hai dãy này thì 2 dải răng sẽ nhập vào nhau trong rãnh của thanh trượt với 1 góc tương ứng. Sau đó độ nghiêng của thanh trượt sẽ ép cho móc của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào chỗ lõm của dải răng bên kia một cách tuần tự làm cho chúng dính chặt lại với nhau.

Muốn dây khóa kéo hoạt động tốt, những móc gắn phải cùng kiểu với những chỗ lõm bên cạnh đó tất cả đều phải được định vị chính xác trên hai dải răng. Và khi 2 dải răng cưa đã được định chặt lại với nhau, nó trở nên là 1 vật kết nối hết sức an toàn, tiện lợi và rất khó kéo chúng buông ra trừ khi chúng ta kéo con trượt theo chiều ngược lại để đẩy hai dải răng rời ra hai bên.

Cách sửa dây kéo bị hư :

Bạn có một chiếc túi, vali kéo hay một bộ quần áo đẹp. Chiếc khóa kéo có thể đóng vai trò là vật tô điểm hoặc giúp chúng ta đóng mở trang phục hay đồ dùng của bạn. Tuy nhiên thật không may nó bị vấn đề và không thể làm tốt nhiệm vụ của mình. Bạn phải xử lý như thế nào đây?

Trước khi tính đến chuyện thay một chiếc khóa mới hay đem ra tiệm sửa chữa, thậm chí nghĩ đến ý định "vứt xó" món đồ của bạn, hãy thử làm theo hướng dẫn sau.

Dùng Paraffin để chữa đầu khóa đóng mở không trơn

Răng của hai nhánh ruột gà có thể bị hư hại do lực đầu khóa đóng và mở không trơn.


Dùng Paraffin bôi trơn vào trước và sau của ruột gà và di chuyển đầu kéo lên xuống vài lần để thấm dầu và đầu khóa trơn tru.

Giải quyết sự cố đầu khóa mắc trong vải :

Đầu khóa có thể mắc vào vải hoặc chỉ, khi đóng và mở dây kéo. Xê dịch đầu khóa nhẹ nhàng về vị trí ban đầu, gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt.

Khi may dây kéo vào vải, cần thận trọng tránh những khả năng làm cho dây kéo bị kẹt vào.
Dây kéo chỉ được đóng sau khi hai nhánh dây kéo đưọc đặt gần nhau

Cố gắng dùng lực đóng dây kéo khi giỏ xách quá đầy sẽ làm hỏng dây khóa kéo. Nó sẽ làm bứt ruột gà ra khỏi băng vải.

Hiện tượng này thường xảy ra đối với dây khóa kéo, vì vậy dây kéo chỉ được đóng sau khi hai nhánh dây kéo đưọc đặt gần nhau để đầu khóa có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Các tin liên quan: