Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:441

  • Tuần này:441

  • Tháng này:1532

  • Tổng truy cập:3552488

Chi tiết tin tức

BÍ QUYẾT ĐỔI ĐỜI NHỜ BUÔN BÁN VẢI VÓC NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Đăng lúc: 23-11-2020 08:51:31 PM - Đã xem: 565

 

 

Chúng ta có thể thấy rằng ngành hàng may mặc của Việt Nam đã có lịch sử phát triển rất lâu đời. Vậy nhưng nguồn lợi nhuận từ may mặc lại khá hạn chế bởi nguyên nhân nguồn cung cấp vải không đủ hay sự thiếu hụt trong nguyên liệu đầu vào. Việt Nam thường nhập vải vóc từ những nước khác để phục vụ quá trình sản xuất, trong đó phần lớn là nhập từ Trung Quốc.

Nhập hàng Trung Quốc với vải may mặc đem lại lợi nhuận cao

Hiện nay ở Việt Nam, ngành công nghiệp may mặc chiếm vị trí rất quan trọng trong nề kinh tế quốc dân, không chỉ đáp ứng nhu cầu vật chất ngày càng cao, phong phú đa dạng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm, đóng góp vào ngân sách của quốc gia, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế cả nước. Trong khi ngành may mặc phát triển vượt bậc thì nguyên liệu đầu vào đó là vải vóc thì lại hoàn toàn thụt lùi, không đủ cung cấp cho thị trường. Việt Nam phải nhập khẩu vải vóc từ nước khác về với số lượng rất lớn, đặc biệt chủ yếu là nhập hàng Trung Quốc.

Nếu Việt Nam không thể chủ động được nguồn bông vải, tơ tằm kéo sợi để phục vụ cho may mặc thì Trung Quốc lại là quốc gia có thế mạnh về dệt vải, giữ vai trò chi phối nguyên liệu trong ngành dệt may trên toàn thế giới. Điển hình theo con số thống kê được có đến 50% nguyên liệu vải sợi cho ngành may mặc ở Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc.

>>> Đây chính là cơ hội đối với những ai đang muốn kinh doanh mặt hàng này, bởi nhu cầu sử dụng vải vóc tại Việt Nam cao nên mặt hàng này hầu như sẽ không bao giờ hết hot. Trừ trường hợp Việt Nam tự chủ động được nguồn bông vải, tơ tằm.

Vải vóc ở Việt Nam chủ yếu là nhập hàng Trung Quốc nên nếu bạn buôn bán vải mà lấy hàng từ các chợ đầu mối thì tức là đang mua lại qua môi giới, qua trung gian, giá sẽ đắt hơn nhiều so với giá gốc. Tại chợ đầu mối, những người bỏ buôn này có cá nhân lấy được hàng trực tiếp từ xưởng tại Trung Quốc nhưng cũng có cá nhân phải lây qua trung gian, qua đầu mối khác. Từ đó giá thành sẽ bị đẩy lên cao rất nhiều, không đem lại nhều lợi nhuận cho bạn.

Sở dĩ việc mua vải vóc từ Trung Quốc rẻ hơn các nước khác là vì Việt Nam và Trung Quốc có đường biên giới giáp nhau, quãng đường vận chuyển ngắn, tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình vận chuyển. Thêm vào đó Trung Quốc chủ động được mọi thứ, tự trồng bông kéo sợi, nhân lực đông đảo, lượng vải làm ra không những đủ sử dụng cho may mặc trong nước mà còn được xuất khẩu đi rất nhiều nước. Vải vóc ở đây cũng không chỉ có nhiều loại cotton, kaki, jeans, ren, len…mà còn được in nhiều họa tiết độc đáo. Vậy nên nhập hàng Trung Quốc vải vóc tại đây có giá rất rẻ, chi phí vận chuyển cũng không đáng là bao, về Việt Nam có thể bán giá cao gấp đôi giá gốc.

Phương pháp nhập hàng Trung Quốc với vải vóc hiệu quả nhất

“Buôn tận gốc bán tận ngọn” luôn là câu nói đúng áp dụng với mọi lĩnh vực kinh doanh. Vải vóc ở Việt Nam chủ yếu là nhập hàng Trung Quốc mà bạn lại mua từ những con buôn ở Việt Nam thì đương nhiên khi bán lại lợi nhuận thu về sẽ không cao. Để có thể thu được lợi nhuận tối đa, bạn cần phải “buôn tận gốc” tức là phải nhập trực tiếp từ Trung Quốc. Với cách nhập hàng Trung Quốc trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể đến xưởng hay chợ vải ở Trung Quốc để lấy hàng hoặc có thể mua online trên các website trực tuyến.

Với 2 cách lấy hàng này bạn đều được nhập hàng Trung Quốc giá gốc, rẻ hơn nhiều so với giá bán trong nước nhưng với cách đi tận nơi lấy hàng sẽ khó khăn hơn. Khi sang đánh hàng tại Trung Quốc bạn sẽ mất khá nhiều công sức và thời gian, chuẩn bị giấy tờ phức tạp, chi phí ăn ở, đi lại sẽ ngốn khá nhiều, nếu không thông thạo ngôn ngữ cần phải thuê thêm phiên dịch viên. Mặt khác, nếu thiếu kinh nghiệm lấy hàng bạn có thể sẽ mua phải hàng hóa với giá cao.

Trong khi đó nhập hàng Trung Quốc vải vóc bằng cách mua qua mạng cụ thể là các trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall... vừa tiện lợi vừa tiết kiệm, giá luôn được nhà cung cấp công khai và cũng tương đương với giá mua trực tiếp. Vậy nhưng việc mua hàng online lại gặp bất cập, hạn chế đó là bạn sẽ không được trực tiếp chọn hàng, kiểm hàng nên khó tránh khỏi sản phẩm kém chất lượng lẫn lộn, giao diện web bằng tiếng Trung nên khá bất tiện, thanh toán đơn hàng thông qua ngân hàng nội địa Alipay nên phức tạp…

>>> Để khắc phục điều này, bạn có thể tìm đến đơn vị trung gian thứ ba giúp bạn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ uy tín. Đơn vị trung gian là bên có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ tư vấn, giúp bạn lựa chọn nhà cung cấp uy tín, mặc cả giá thành sản phẩm, nhận hàng, vận chuyển Trung – Việt cho bạn. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ tầm 1-3% đơn hàng là đã có thể nhập hàng Trung Quốc dễ dàng hơn bao giờ hết.

Buôn bán vải vóc Trung Quốc là mặt hàng mang lại lợi nhuận khủng cho người kinh doanh. Để có được những lô hàng vải vóc từ Trung Quốc chất lượng, cần có kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định. Chúc các bạn thành công.

 

 

Các tin liên quan: