Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:143

  • Tuần này:2664

  • Tháng này:143

  • Tổng truy cập:3431182

Chi tiết tin tức

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY

Đăng lúc: 09-08-2020 05:47:56 PM - Đã xem: 545

 

Cũng như các bạn đang học lớp 12, lo lắng trước kì thi Trung học phổ thông sắp tới, lo lắng về dự định sau thi, tuy nhiên qua định hướng từ phía gia đình cũng như quá trình tìm hiểu thông tin trên mạng internet, trên page trường, được sự tư vấn online từ phía phòng Tuyển sinh truyền thông Trường Đại học Công nghiệp Dệt May , tôi yên tâm học hành, ôn thi vì trường còn xét tuyển qua hình thức xét tuyển học bạ Trung học phổ thông.

May mặc đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người, đồng thời góp phần tăng trưởng và phát triển kinh tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của Công nghiệp Việt Nam trong những năm qua. Với kinh nghiệm đã từng tìm hiểu về ngành nghề và hơn một năm học tập tại mái trường Đại học Công nghiệp Dệt May , tôi xin chia sẻ với các bạn về ngành Công nghệ May và giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn về ngành này.

Ngành Công nghệ May là gì?

Công nghệ May là ngành nhằm thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu may mặc, thời trang của con người với những sản phẩm đa dạng, được thực hiện thông qua hệ thống công nghiệp sản xuất hiện đại, đảm bảo thẩm mĩ, chất lượng và năng suất.

Thống kê cho thấy tính đến nay, ngành Dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên thành 5 triệu. Tại Hà nội nhu cầu lao động tăng thêm cho ngành Dệt may đến năm 2015 khoảng 19.500 lao động, đến năm 2020 khoảng 20.250 lao động, trong đó nhu cầu tăng thêm về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế lần lượt là 500 và 1.000 người. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp dệt may có xu hướng yêu cầu cao hơn về trình độ nghề, giảm số lao động chưa qua đào tạo. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Công nghệ dệt, may(Công nghệ may) với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Ngành Công nghệ may học gì?

Khi học ngành May , tùy theo bậc học mà bạn được cung cấp những vấn đề cơ bản về mĩ thuật, thẩm mĩ trong lĩnh vực may mặc (học phần Mỹ thuật trang phục), biết phương pháp thiết kế kĩ thuật may cơ bản (học phần Thiết kế trang phục 1). Nhận biết phân loại, sử dụng và bảo quản các sản phẩm, nguyên phụ liệu may, các kiến thức cơ bản về trang bị thiết bị may. Hiểu biết về quá trình sản xuất, quản lí chất lượng trong may công nghiệp, có kiến thức kinh doanh, quản lí ngành may mặc. Phân tích được cấu trúc và tính chất nguyên phụ liệu, phù hợp với thiết kế từng sản phẩm. Biết đánh giá và dự báo khả năng phát triển của các sản phẩm may trên thị trường, để xây dựng chiến lược phát trển trong kinh doanh dịch vụ may mặc.......

Học ngành May ra trường làm gì?

Có thể làm việc ở nhiều bộ phận và vị trí trong các công ty May như:

- Nhân viên kiểm tra chất lượng nguyên phụ liệu, cắt, may, hoàn thiện sản phẩm trong sản xuất may công nghiệp;

- Nhân viên làm mẫu rập, giác sơ đồ, soạn thảo tài liệu kỹ thuật, làm định mức nguyên phụ liệu, làm bảng màu nguyên phụ liệu, lập bảng thiết kế dây chuyền, may mẫu, rải chuyền, cân bằng chuyền, thiết kế mặt bằng nhà máy may công nghiệp, cải tiến thao tác, cải tiến công nghệ, thiết kế và chế tạo dưỡng;

- Chuyền trưởng, trưởng ca tại các doanh nghiệp may trong nước và các hãng may nước ngoài.

- Có thể đảm nhiệm các công việc:

          + Quản đốc phân xưởng, trưởng phòng kỹ thuật, trưởng phòng quản lý chất lượng  tại các doanh nghiệp may;

          + Nhân viên Lean, QC, cán bộ theo dõi đơn hàng.

Hiện nay, tại các công ty doanh nghiệp sử dụng các thiết bị công nghiệp May hiện đại, nhà trường và giảng viên tại đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn cập nhật các thiết bị và quy trình sản xuất tiên tiến, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp để giảng dạy cho sinh viên. Giúp sinh viên luôn học tập và nắm vững kiến thức nghề nghiệp, hội nhập với nền công nghệ  hiện đại 4.0 .

 

Các tin liên quan: