Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:228

  • Tuần này:228

  • Tháng này:4115

  • Tổng truy cập:3627198

Chi tiết tin tức

Các mô hình kinh doanh trong ngành may mặc hiệu quả nhất hiện nay

Đăng lúc: 22-07-2020 08:36:51 PM - Đã xem: 652

 

Các mô hình kinh doanh trong ngành may mặc hiệu quả nhất hiện nay – là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trước khi quyết định dấn thân vào lĩnh vực Dệt may. Nếu Bạn giới thiệu với một người nào đó, rằng bạn hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực Dệt may thì nó chung chung quá, người đó sẽ rất khó để biết chính xác công việc, mô hình kinh doanh của Bạn là gì, bởi Dệt may là một lĩnh vực rất rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ như cắt may, dệt nhuộm, in thêu,…và trong các lĩnh vực nhỏ đó lại có nhiều mô hình, hình thức kinh doanh khác nhau. Hãy cùng mình tham khảo những mô hình kinh doanh trong ngành may mặc hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Xưởng ủi Gia công

Với những Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực Dệt may thì không còn quá xa lạ với mô hình Xưởng ủi Gia công này, còn với những ai đam mê ngành Dệt may và đang định hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực này thì mở xưởng ủi Gia công là một trong những mô hình kinh doanh trong ngành may mặc hiệu quả nhất hiện nay.

Với mô hình này, Bạn chỉ cần đầu tư một số thiết bị như nồi hơi, bàn ủi, quạt điện,…với chi phí không quá lớn ; Còn vấn đề con người, Bạn có thể thuê 2-3 người cùng về làm với mình, hoặc liên kết với những người lao động tự do (nghĩa là bạn không phải trả lương hàng tháng cho họ, mà khi nào có hàng, bạn có thể gọi họ tới ủi và chỉ trả lương theo sản phẩm họ ủi được).

Với mô hình mở xưởng ủi gia công, bạn kết hợp thêm các máy đóng khuy nút, máy đánh bọ, đánh nút sắt, nút mắt cáo,…và kiêm luôn công đoạn xếp, đóng gói thành phẩm thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều. Bởi hiện nay, khách hàng rất thích sử dụng dịch vụ ‘trọn gọi’- nghĩa là họ sẽ giao sản phẩm cho Bạn, và bên Bạn sẽ kiêm luôn công đoạn đóng khuy nút, ủi xếp và đóng gói sản phẩm luôn cho họ, hơn là họ phải đóng khuy nút ở xưởng này, rồi đưa hàng xuống xưởng của Bạn chỉ để ủi hàng, rồi phải vận chuyển qua một xưởng đóng gói khác, điều đó rất bất tiện.

Có thể bạn đang lo lắng về vấn đề chi phí nhân công phải không ạ ? Với mô hình kinh doanh này, bạn không nhất thiết phải thuê công nhân cố định, mà chỉ cần liên kết với các lao động tự do, với số lượng 3-5 người là đủ, đào tạo họ để họ có thể làm được các công đoạn và công đoạn nào gấp hơn thì được ưu tiên làm trước.

Xưởng cắt vải Gia công

Mới nghe tên mô hình này, nhiều người sẽ nghĩ đến tính khả thi của nó, bới họ sẽ nghĩ rằng: Trời! vải mà cũng có cắt gia công à? hoặc kiểu như công ty, xưởng may nào chả kiêm luôn công đoạn cắt vải, mà phải đi cắt gia công ở ngoài chứ?

Tất cả những thắc mắc đó sẽ chỉ xuất hiện ở những ai đang tìm hiểu về lĩnh vực Dệt may mà chưa đi vào nó. Bởi bên công ty mình, hiện tại cũng đang cắt vải ở một xưởng cắt vải Gia công ở ngoài – nên mô hình đó là có thật, Bạn cứ tin mình đi!

Để các bạn yên tâm hơn, mình sẽ gợi ý một số lý do mà các xưởng may, công ty may thường cắt vải ở các Xưởng gia công ở ngoài:

 

  • Thứ nhất, vì họ có ít nhân công : với công đoạn trải và cắt vải hiện nay, cần trung bình 2 nhân công thực hiện. Và một vài lý do nào đó (như cắt giảm công nhân, hoặc công nhân đang nghĩ phép,…) mà công nhân của họ không đủ, nên các xưởng may, công ty may sẽ nhờ các đơn vị cắt gia công ở ngoài
  • Thứ hai, vì họ muốn tiết kiệm chi phí : trong một số trường hợp, khi cắt vải ở ngoài thì chi phí hàng tháng sẽ thấp hơn chi phí trả lương cho công nhân, và để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, họ sẽ đưa cắt vải gia công ở ngoài.

 

Để có thể mở xưởng cắt vải gia công, bạn cần phải đầu tư bàn trải vải, máy cắt vải và một vài thiết bị khác; Đặc biệt Bạn (hoặc người làm cùng) phải có kỹ thuật cắt vải tốt; Ngoài ra, bạn cũng am hiểu về đặc điểm, tính chất một số dòng vải đặc trưng như: vải thun cá sấu, vải thun cá mập, vải thun 2 chiều, vải thun 4 chiều,…để bạn biết được mặt trái – mặt phải của vải, biết được vải nào dễ co giãn, vải nào ít co giãn,….

Mở xưởng cắt vải Gia công thực sự là một trong những mô hình kinh doanh trong ngành may mặc hiệu quả nhất hiện nay. Hãy để lại bình luận nếu bạn quan tâm nhé!

Xưởng may Gia công

Mô hình Xưởng may Gia công là mô hình kinh doanh trong ngành may mặc hiệu quả nhất hiện nay mà mình sẽ nói tiếp trong phần này. Xưởng may Gia công chắc chắc rất đỗi quen thuộc không những với các anh chị em trong ngành may, mà kể cả những bạn chưa làm trong ngành may, vì nó như là một mô hình không thể thiếu của ngành Dệt may vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội…chắc Bạn sẽ không khó để kiếm được một Xưởng may Gia công ở gần nơi bạn sinh sống. Thậm chí, ngày hôm nay bạn dán thông báo: Cho nhận hàng may Gia công, lập tức đến ngày hôm sau sẽ có rất, rất nhiều người gọi điện cho bạn để hỏi cho nhận hàng may,…Mình nói điều đó để chúng ta biết rằng, mô hình xưởng may Gia công hiện nay là một mô hình kinh doanh rất phổ biến hiện nay, biết rằng nó rất cạnh tranh, nhưng nếu thực sự Bạn có tay nghề, có trách nhiệm, có uy tín,…thì nó sẽ mang đến cho bạn một hiệu quả rất lớn.

Để kinh doanh mô hình này, cho dù Bạn mở xưởng may gia công nhỏ tại nhà hoặc mở tổ hợp may gia công (nghĩa là liên kết các hộ may gia công quanh bạn – và chia cho mỗi hộ gia công mỗi công đoạn thành phẩm) thì bạn cũng nên có kiến thức (hoặc đã từng làm) về ngành may, đơn giản để khi nhận hàng, Bạn biết được để nói chuyện với Chủ hàng và biết để phân công đoạn may cho từng người công nhân.

Ngoài ra, để tồn tại và đạt hiệu quả cao trong mô hình này, đòi hỏi Bạn phải có trách nhiệm với hàng hóa bạn nhận về may, giao hàng đúng tiến độ,… đặc biệt, chất lượng sản phẩm, đường kim mũi chỉ phải bền đẹp, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Các tin liên quan: