Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:391

  • Tuần này:391

  • Tháng này:1482

  • Tổng truy cập:3552438

Chi tiết tin tức

5 xu hướng kinh doanh 2020 giúp doanh nghiệp “hái ra tiền”

Đăng lúc: 16-02-2020 03:28:13 PM - Đã xem: 554

 

Các nhà doanh nghiệp cần nắm bắt những xu hướng kinh doanh nào sẽ lên ngôi trong năm 2020?

Chắc hẳn mọi doanh nhân đều biết môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như thế nào. Để giữ được vị trí đứng đầu, bạn sẽ luôn phải bắt nhịp những công nghệ hiện đại và theo kịp những xu hướng mới nhất thay đổi theo từng ngày. Dưới đây là 5 xu hướng kinh doanh 2020 độc đáo dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho doanh nghiệp trong năm 2020 và cả những năm tiếp theo.

1. Nắm bắt nhân khẩu học của giới trẻ

Độc giả lớn tuổi có thể sẽ nhớ về khoảng thời gian trước khi internet xuât hiện, nhưng đối với thế hệ trẻ, internet là một phần thiết yếu trong cuộc sống của họ. Rồi khi họ trưởng thành, già đi và trở thành đối tượng chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng, các công ty sẽ phải cố gắng để chuyển phương thức marketing sang nền tảng số để phục vụ cho thế hệ này.

Hãy nhìn TikTok, nền tảng video tập trung vào thiết bị di động đã trải qua sự tăng trưởng điên rồ trong vài năm qua như thế nào. Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, TikTok hiện đang đứng thứ 9 trong danh sách các mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, xếp trên cả LinkedIn, Twitter, Pinterest và Snapchat.

YouTube cũng đã làm cho digital marketing tiếp cận đối tượng trẻ một cách dễ dàng hơn. Theo một khảo sát gần đây của VidMob, 59% số người thuộc “thế hệ Z” – thế hệ được sinh trong khoảng từ giữa những năm 1990 đến đầu những năm 2000 cho biết, họ sử dụng YouTube với tần suất cao hơn so với một năm trước đó. Những tín hiệu này cho thấy thị trường nhắm tới “thế hệ Z” này đang chỉ vừa mới bắt đầu. Đây chính xác là một ý tưởng kinh doanh 2020 cho những doanh nghiệp muốn hướng tới đối tượng này.

2. Phong trào sống xanh bảo vệ môi trường

Lối sống “xanh” đang trở thành xu hướng được nhiều người áp dụng. Beyond Meat, nhà sản xuất protein bằng thực vật, đã tăng giá cổ phiếu của mình lên gấp 3 lần kể từ khi ra mắt cổ phiếu lần đầu tiên. Nhưng đối với người tiêu dùng, lối sống vì môi trường không chỉ dừng lại ở việc ăn chay và sử dụng các sản phẩm hữu cơ.

Lunya là một nhà sản xuất quần áo nữ nổi tiếng chuyên thiết kế sản phẩm từ các loại vải và sợi tự nhiên cùng các dòng quần áo ngủ sử dụng bông Pima với đặc tính bền và thoải mái. Đối với công ty thời trang này, sử dụng vật liệu tự nhiên không chỉ làm giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động kinh doanh của họ, mà còn cả của những người tiêu dùng cá nhân. Chắc hẳn đến đây nhiều doanh nghiệp sẽ trả lời được câu hỏi nên kinh doanh gì 2020!

Theo báo Small Business Trends, khi nói đến việc khai thác người tiêu dùng mới trong một thị trường xanh vốn đã khá chật chội, bí quyết của xu hướng kinh doanh xanh nằm ở việc cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết với tính xác thực cao. Chỉ kinh doanh xanh thôi là chưa đủ, bạn cần phải giúp khách hàng hiểu được với tình trạng môi trường như hiện nay, những lựa chọn “xanh” của khách hàng có ý nghĩa gì đối với chính họ cũng như đối với môi trường trong tương lai.

3. Tăng cường áp dụng máy học và trí tuệ nhân tạo

Ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo đang tiếp tục phát triển và sẽ có tác động đáng kể đến nền kinh tế thế giới trong những năm tới. Ngay cả việc sử dụng AI và các thuật toán nhỏ hơn cũng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng trong gần như tất cả các ngành công nghiệp.

Spotify – ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu cũng đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa trải nghiệm nghe nhạc của người dùng bằng cách thiết lập các phiên tùy chỉnh cho mỗi khách hàng.

AI cũng đang giúp chuyển đổi cả dịch vụ khách hàng. Như Omer Khan, nhà sáng lập và đồng thời là CEO của VividTech đã cho rằng, ngày nay, các chatbot và trợ lý ảo có thể xử lý nhiều nhiệm vụ chăm sóc khách hàng hơn bao giờ hết, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành trình trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

Khi họ sử dụng máy học để đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của khách hàng, các tương tác này sẽ càng trở nên hiệu quả. Thông qua việc sử dụng công nghệ thông minh, doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ ngày càng được hưởng lợi nhiều hơn. Xu hướng kinh doanh này sẽ thống trị năm 2020!

4. Thương mại điện tử tiếp tục thống lĩnh thị trường

Theo báo cáo của Statista, trong 4 năm tới, thương mại điện tử toàn cầu dự kiến sẽ đạt khoảng 5 nghìn tỷ USD. Điều này khiến nhiều nhà bán lẻ phải chuyển các khoản đầu tư từ các cửa hàng offline sang online và phải có chiến lược thông minh để bắt kịp xu hướng kinh doanh mới này.

Fashion Nova đã tối ưu sức mạnh của mua sắm trực tuyến chỉ với một số ít cửa hàng offline và tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra hàng trăm triệu doanh số. Họ thậm chí còn tạo ra một nhà kho hiện đại có thể vận chuyển các đơn đặt hàng nhanh hơn. Dường như không có gì là không thể bán được trên mạng nếu số lượng các nhà bán lẻ chuyên biệt xuất hiện ngày một nhiều như bây giờ.

5. Các nền tảng kỹ thuật số đa năng tiếp tục phát triển

Khi các công ty tìm cách cung cấp nhiều dịch vụ và tùy chọn hơn cho khách hàng của họ, nhu cầu về một nền tảng đa chức năng ngày càng tăng lên. Với nền tảng đó, người dùng sẽ được đáp ứng các nhu cầu về giao dịch tài chính, bảo mật và ngân hàng. Cả người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp đều đánh giá cao các hệ thống toàn diện đang ngày càng phổ biến và được đáp ứng chỉ bởi một nhà cung cấp cụ thể, bởi điều này giúp hoàn thành nhiều thao tác và kết quả hơn cho mục tiêu của họ.

Prime Trust là một tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ mua sắm tại một điểm bán cho chủ doanh nghiệp bằng cách cung cấp dịch vụ tài chính và giải pháp cơ sở hạ tầng, giúp tiết kiệm thời gian và tạo trải nghiệm thuận tiện hơn cho khách hàng. Khi nhu cầu về các phương thức thanh toán đa dạng tăng lên, các loại nền tảng tài chính và ngân hàng cung cấp đầy đủ dịch vụ này sẽ cần thiết cho ngay cả các doanh nghiệp nhỏ hoặc các cửa hàng bán trực tiếp.

Khách hàng sẽ muốn các tùy chọn tín dụng không tiếp xúc cùng với mọi khả năng thanh toán không dùng tiền mặt. Họ cũng sẽ yêu cầu bảo mật cao và quyền truy cập 24/24. Vì vậy, việc có các chuyên gia dẫn lối doanh nghiệp ra khỏi những mê cung tài chính luôn thay đổi này sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Việc cạnh tranh để có được khách hàng mới luôn vô cùng khốc liệt, và việc thích nghi với thị trường tiêu dùng thay đổi từng ngày có thể rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Điều cần thiết là bạn phải biết khách hàng của mình đang cần những gì và họ đang tiêu tiền vào đâu. Vì vậy, để giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai, hãy nắm bắt kịp thời những xu hướng có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh doanh của doanh nghiệp trong những năm tới

Các tin liên quan: