Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:1590

  • Tuần này:7454

  • Tháng này:82283

  • Tổng truy cập:3056827

Chi tiết tin tức

Vì sao dây khóa kéo luôn có 1 lỗ nhỏ, nó có công dụng ít biết mà ai cũng hiểu nhầm

Đăng lúc: 16-10-2018 01:52:20 PM - Đã xem: 733

 

 

Có bao giờ bạn thắc mắc về lỗ nhỏ trên các dây khóa kéo có tác dụng gì hay không? Chắc chắn mọi người sẽ ngạc nhiên cho mà xem.

Dây khóa kéo (phéc-mơ-tuya) là sản phẩm thông dụng hiện nay và xuất hiện hầu hết trong đời sống của chúng ta. Dây khóa kéo là hai dãy răng xích cố định trên hai băng vải. Hai dãy răng xích liên kết với nhau nhờ sự ăn khớp xen kẽ giữa các răng xích, thường được dùng trong quần áo, va li hay các loại túi xách, đồ thể thao, dụng cụ và các đồ dùng khác bằng vải. Tên “phéc-mơ-tuya” của dây khóa kéo là từ phiên âm từ tiếng Pháp fermeture, mang nghĩa là dụng cụ nào đó để đóng, để khóa, để bấm, để chốt v.v..

 

Cấu tạo của 1 chiếc dây khóa kéo gồm nhiều phần, tuy nhiên, rất nhiều người đều đặt câu hỏi vì sao trên các dây khóa thường có thêm 1 lỗ tròn ở phía dưới để làm gì? Hãy thử 1 lần nữa nhìn xuống những chiếc dây kéo dính trong quần áo, túi xách hay các vật dụng, trang phục khác, chúng đều có một lỗ nhỏ trên đó, có phải rất thừa thãi hay không?

Câu trả lời là không nhé! Vì bất kỳ thứ gì được làm ra cũng đều có mục đích riêng của chúng. Các nhà máy sản xuất dây kéo cho rằng, khi tạo ra lỗ nhỏ trên các dây khóa kéo này, họ sẽ tiết kiệm được một phần nguyên liệu của sản phẩm, đồng thời, chiếc lỗ tròn còn có tác dụng giúp máy móc dễ cố định chúng hơn trong quá trình làm ra sản phẩm.

Ngoài ra, có lẽ bạn cũng nhận thấy rằng, việc các dây nhỏ như dây kéo trong quần jeans thường có xu hướng bị trượt xuống khá sâu khiến chúng ta cảm thấy không an toàn khi mặc, sợ hãi sẽ bị tuột xuống lúc nào không hay. Lúc này cái lỗ tròn sẽ phát huy tác dụng. Rất nhiều chuyên trang cho phụ nữ đều gợi ý về việc giải quyết rắc rối với những chiếc quần hay bị trượt khóa là hãy dùng một chiếc móc chìa khóa (phần vòng) có kích thước tương đương với nút quần để gắn vào phéc-mơ-tuya. Khi kéo phéc-mơ-tuya lên, hãy gắn chiếc móc kia vào nút quần để có thể thoải mái vận động mà không sợ bị sự cố.

Những chiếc váy dài có dây khóa kéo sau lưng khiến bạn không thể với tay ra sau để kéo khóa lại thì chỉ với 1 sợi dây nhỏ luồn qua lỗ nhỏ trên chiếc dây khóa, bạn sẽ dễ dàng kéo lên mà không phải chật vật khi mặc những chiếc váy này nữa.

Vậy là bạn đã biết về công dụng của chiếc lỗ nhỏ này rồi nhé!

Các tin liên quan: