Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:191

  • Tuần này:2712

  • Tháng này:191

  • Tổng truy cập:3431231

Chi tiết tin tức

Những sai lầm dễ mắc phải khi khởi nghiệp kinh doanh

Đăng lúc: 25-12-2019 11:21:30 AM - Đã xem: 640

 

 

7 sai lầm dễ mắc phải khi khỏi nghiệp kinh doanh

Có nhiều người tự tin rằng mình có một ý tưởng kinh doanh sáng tạo và chắc chắn sẽ thành công. Tuy nhiên, kinh doanh riêng không phải là chuyện đơn giản, bạn có thể mắc sai lầm trước khi bắt đầu thực hiện.

Dưới đây là 7 sai lm bn cn tránh khi thc hin kế hoch kinh doanh riêng ca mình:

1.Lo sợ anrnh hưởng về tài chính 

Trong khi nhiu nhân viên lo ssbt n định ca nn kinh tế stác động xu ti công vic và chchăm chăm gily vtrí hin ti, mt skhác li nhn thy nhiu cơ hi. Khi nghip kinh doanh riêng lúc này có mt sli thế như: chi phí có thgim do nhà cung cp và đối tác sn sàng thương lượng mc giá và điu kin hp lý. Bên cnh đó, schi tiêu thn trng khiến khách hàng dchú ý ti nhng sn phm/ dch vmi vi chi phí tiết kim hơn.

Terry Shearer, CEO ca trang Organizer.com, gii thích: " Dù kinh tế suy thoái, người dân vn mun mua sm cho gia đình mình, nhưng vi chi phí hp lý hơn". Vì thế, nếu ý tưởng kinh doanh ca bn mang li nhng li ích đặc bit cho khách hàng, đừng stình hình nn kinh tế nói chung khiến bn phi chùn bước.

2.Cho rằng có ý tưởng kinh doanh là đủ 

Nhiu người thường bt đầu kinh doanh vi mt mc tiêu chung chung mà thiếu đi mt kế hoch chi tiết và khthi. Trong nn kinh tế khó khăn như hin nay, mt kế hoch kinh doanh rõ ràng vsn phm/ dch v, chiến lược đánh giá khách hàng, lên giá thành, chiến dch qung bá... trnên quan trng hơn bao gihết. Đồng thi, bn cũng phi xác định đim đặc bit trong kế hoch kinh doanh ca mình cũng như skhác bit so vi các đối thcnh tranh.

3.Kinh doanh đa ngành nghề 

Sự đa dng trong kinh doanh sgiúp bn nhanh chóng gia tăng li nhun. Nhưng điu đó chthích hp khi công ty bn đã phát trin đến mt mc nht định. Còn khi khi nghip, hãy xác định 1 lĩnh vc bn thc smun theo đui. Bên cnh đó, bn cũng khó có thmt mình đảm nhn tt cnhim v, txây dng website, tìm hiu khách hàng, marketing, kế toán, đến qun lý. Thế nên, hãy chia scông vic vi nhng đối tác, người cvn đáng tin cy ca bn.

4.Sớm sa vào áp lực tài chính 

Tt nhiên, kinh doanh riêng đòi hi bn phi có đủ vn. Bn hãy chun bsn tinh thn rng có thmình stiêu tn, tht chí mt trng mt schi phí nht định. Vì thế, đừng sm to cho mình áp lc vtài chính và "đầu hàng" tkhi bn còn chưa thc sbt đầu. Bn có thtìm kiếm nhng ngun đầu tư bên ngoài và cân nhc các phương án kinh doanh chi phí thp như kinh doanh trc tuyến chng bn.

5.Chỉ tập chung cho sản phẩm / dịch vụ

Bên cnh sn phm/ dch vụ độc đáo, bn còn phi xây dng mt kế hoch marketing toàn din để thu hút khách hàng bi hkhông ttìm đến vi bn. Bn cn cân nhc các phương án qung cáo khthi, tbáo chí, radio ti marketing online.

6.Không có mục tiêu khi bắt đầu

Khi nghip kinh doanh riêng có thể đơn gin như biến sthích ca mình thành mt ca hàng bán hàng qua mng, hoc có thphc tp như xây dng mt sn phm/ dch vmi đòi hi quá trình nghiên cu và phát trin cn thn. Dù ở trong trường hp nào, bn cũng cn vch ra mc tiêu rõ ràng, thc tế cho bn thân và dtrù thi gian để đánh giá quá trình hot động ca mình. Từ đó, bn srút ra bài hc tkinh nghim ca mình và thay đổi khi cn thiết.

7.Sợ thất bại 

Stht bi có llà ni sln nht ca bn khi bn bt đầu snghip kinh doanh riêng ca mình. Nhưng bn có biết rng hu hết nhng nhà doanh nghip thành công nht trên thế gii như Henry Ford, Bill Gates, Steve Jobs... đều tri qua tht bi trước khi tiến ti đỉnh vinh quang?

Điu quan trng nht không phi là thành công hay tht bi mà là bn đã được tri nghim, được thc hin ước mơ ca mình và rút ra nhng bài hc bổ ích để con đường phía trước không có sai lm mà chcó thành công đợi ch.

 

Các tin liên quan: