Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:489

  • Tuần này:489

  • Tháng này:1580

  • Tổng truy cập:3552536

Chi tiết tin tức

Yếu tố dẫn đến thành công trong kinh doanh ngày nay

Đăng lúc: 22-11-2019 09:50:53 PM - Đã xem: 695

Bạn là một người kinh doanh, nhưng công việc kinh doanh của bạn chưa đạt đến đỉnh cao của sự thành công? Vậy những yếu tố dẫn đến thành công trong kinh doanh hiện đại ngày nay là gì?

Biết hoạch định kế hoạch chi tiết
Yếu tố dẫn đến thành công mà người làm kinh doanh hiện đại cần có đó là biết hoạch định kế hoạch chi tiết. Khi bạn lên trước kế hoạch cho mọi hoạt động kỹ càng và toàn diện thì bạn càng có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các kế hoạch đó nhằm đạt được những kết quả mà bạn mong muốn.

Bill Gates từng nói: “Nếu bạn bỏ ra 20% thời gian ban đầu cho việc hoạch định, bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian thực hiện các mục tiêu đề ra”. Muốn vậy, đầu tiên bạn nên tự đặt ra các câu hỏi cho sản phẩm/dịch vụ của mình rằng: đối tượng khách hàng là ai? họ mua những gì và đánh giá cao điều gì? điều gì làm cho sản phẩm của bạn khác biệt?… và tự tìm ra câu trả lời.

Khi đã tự hỏi và trả lời những câu hỏi này, bước tiếp theo là đặt ra những chỉ tiêu cụ thể cho doanh số và lợi nhuận. Bạn cũng cần xác định rõ ràng những yếu tố về nhân lực, tài chính, quảng cáo, tiếp thị, phân phối, quản lý và những công cụ hỗ trợ mà bạn cần có để thực hiện những chỉ tiêu đã đề ra.

Tổ chức tốt trước khi bắt đầu
Sau khi đã xây dựng được một kế hoạch hoàn chỉnh, bạn phải biết tổ chức tốt về con người và các nguồn lực cần thiết trước khi bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch đó. Trong việc tổ chức, bạn sẽ phải kết hợp tất cả những nguồn lực mà bạn đã xác định rằng bạn sẽ cần đến trong quá trình hoạch định.

Tìm đồng đội thích hợp
Việc tìm người có năng lực, phẩm chất thích hợp để thực hiện các kế hoạch đã đề ra sẽ quyết định 95% chuyện thành bại của doanh nghiệp trong kinh doanh.


Giao phó nhiệm vụ một cách sáng suốt
Bạn phải phát triển được cho mình khả năng giao phó nhiệm vụ cho cấp dưới theo nguyên tắc “đúng người, đúng việc, đúng cách”. Nếu thiếu khả năng này, bạn sẽ khiến cho mọi người không làm việc hết khả năng, thậm chí làm cho kế hoạch kinh doanh bị thất bại.

Với tư cách là người điều hành quản lý hoặc là chủ doanh nghiệp, bạn phải xác định cho mình hai hoặc ba nhiệm vụ quan trọng nhất, góp phần làm nên nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp, còn lại nên giao bớt cho người khác.

Giám sát việc thực hiện kế hoạch
Giao phó công việc không có nghĩa là từ bỏ công việc. Đây là một yếu tố dẫn then chốt để dẫn đến thành công trong kinh doanh hiện đại.

Bạn cần xây dưng một hệ thống kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra nhằm bảo đảm các kế hoạch phải đi đúng hướng. Khi bạn đã giao phó công việc cho đúng người, đúng cách, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đó nhằm đảm bảo cho nó được diễn ra đúng tiến độ.

Vì vậy phải xây dựng một hệ thống báo cáo cập nhật đầy đủ thông tin về tiến độ thực hiện các công việc. Và đừng quên, nhiệm vụ của bạn là bảo đảm cho họ có đủ thời gian và nguồn lực cần thiết để làm công việc đó một cách thỏa đáng. Công việc càng có tính chất quan trọng, bạn càng cần phải thường xuyên kiểm tra.

Dựa trên các tiêu chí cụ thể để đánh giá kết quả
Bạn cần phải xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá cụ thể, có thể đo lường được và thực hiện cho điểm những kết quả mà bạn mong muốn. Bạn cũng phải xác định rõ thời hạn hoàn thành công việc. Mọi người cần phải biết rõ mọi vấn đề liên quan đến những chỉ tiêu mà họ cần thực hiện, kết quả công việc của họ sẽ được đánh giá ra sao và khi nào họ phải hoàn thành nhiệm vụ.

Luôn chủ động cập nhật thông tin cho mọi người
Theo các cuộc nghiên cứu về động cơ thúc đẩy làm việc, mọi người trong một tổ chức có nhu cầu rất lớn về việc biết và hiểu những gì đang diễn ra xung quanh họ có liên quan đến công việc của họ. Nếu bạn thông báo cho mọi người một cách đầy đủ và chính xác những thông tin và tình hình kinh doanh của công ty, họ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và làm việc đạt hiệu quả cao hơn.

Các tin liên quan: