Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:414

  • Tuần này:414

  • Tháng này:1505

  • Tổng truy cập:3552461

Chi tiết tin tức

TẠI SAO LẠI THẤT BẠI TRONG KINH DOANH ONLINE ?

Đăng lúc: 13-09-2019 01:11:50 PM - Đã xem: 770

 

Có thể nói, môi trường kinh doanh online đã trở thành xu hướng phát triển hiện đại, mỗi thứ đều có thể tìm thấy, mua bán, trao đổi trên Internet. 

Từ đó, thu hút giới đầu tư và kinh doanh dấn vào con đường mới này. Tuy nhiên, bên cạnh những người thành công rực rỡ vẫn còn đó những người thất bại liên tục. Sau đây là lí do giúp bạn hiểu tại sao bán hàng online rất dễ kiếm tiền nhưng cũng dễ thất bại đến vây.

Những lầm tưởng chết người

Bán hàng online khá dễ dàng khi mức vốn đầu tư ban đầu khá nhỏ những lợi nhuận mà nó mang lại khá cao. Là hình thức kinh doanh mới, linh hoạt và có thể buôn bán tất cả các mặt hàng. Nếu đúng đối tượng và xu thế của thị trường thì lợi nhuận mang lại rất cao.
Chúng ta thường thấy có rất nhiều bài báo ca tụng về sự thành công của nhiều người trong lĩnh vực bán hàng online, từ tay trắng làm nên sự nghiệp. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của tảng băng trôi, người thành công thì ít như thất bại thì nhiều, lí do thì muôn vàn. Có thể thấy, bán hàng online có thể đưa bạn lên và cũng có thể giết chết bạn.

1. Sai lầm trong tâm trí

Đây có lẽ là lí do phổ biến nhất làm bạn thất bại trong bán hàng online. Nếu các bạn chỉ thấy những bài báo ca tụng những người thành công, đọc và cảm thấy nó dễ dàng rồi bắt tay vào kinh doanh. Đó là khởi nguồn cho sự thất bại, để bước vào một môi trường kinh doanh mới bạn cần phải trang bị rất nhiều thứ chứ không phải là 1 website, 1 bài SEO hay và các từ khoá đơn giản là bạn có thể thống trị và thành công trong Internet ngày nay.
Thực tế khắc nghiệt hơn nhiều, bạn có thể có Fanpage hơn 1k like hay bài viết SEO từ khoá dễ dàng tìm kiếm đưa website của bạn lên TOP nhưng chưa chắc bạn đã nhận đơn hàng từ khách hàng. Bán hàng online cần bạn phải biết hướng đi rõ ràng, kỹ càng trong từng chi tiết. Phát triển sản phẩm của mình rộng rãi qua nhiều kênh, hình ảnh sản phẩm, nội dung bài viết, thiết kế giao diện website, chiến lược định giá, hình thức thanh khoản và cách giao dịch. Đó là những điều bạn cần lưu ý, nó quyết định sự thành công hay thất bại của bạn đấy.

2. Chưa chọn phân khúc khách hàng, không xác định khách hàng mục tiêu

Việc xác định phân khúc khách hàng và khách hàng mục tiêu giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng và bán hàng một cách hiệu quả. Nếu không có 2 bước trên, bạn chẳng biết phải bán hàng cho ai, đối thủ cạnh tranh của mình là ai, cũng không biết tạo sự khác biệt cho sản phẩm mình và vô tình bị họ đánh gục.
Đầu tư kinh doanh chúng ta cần một chút ít kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh, thời đại phát triển chúng ta cần kết hợp nhiều thứ chứ không phải theo cảm hứng. Chúng ta cần xác định mẫu mã sản phẩm, giá cả, cách thức phân phối, chăm sóc khách hàng như thế nào, vận chuyển ra sao.. Đó là những điều giúp bạn phát triển lâu dài, tự cường và đối đầu với đối thủ kinh doanh.

3. Đầu tư không kỹ càng

Đầu tư vào một thị trường mới hay bất cứ lĩnh vực nào khác, việc đầu tiên chúng ta cần phải bỏ tài chính ra để bắt đầu công việc, dùng thời gian để nghiên cứu và học tập để bổ sung kiến thức kinh doanh, đầu tư vào trang thiết bị, nguồn hàng vẫn đảm bảo chất lượng và chi phí cho marketing... Bạn phải bỏ tiền để thu lại tiền, đó là quy luật hiển nhiên, một sinh viên muốn trở thành bác sĩ phải qua 8 năm giảng đường khó khăn, vô vàn các thực nghiệm mới trở thành thầy thuốc. Nhiều người vẫn mơ mộng kiếm tiền mà không cần tiền đầu tư. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại trong bán hàng online.

Các tin liên quan: