Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:494

  • Tuần này:494

  • Tháng này:1585

  • Tổng truy cập:3552541

Chi tiết tin tức

Công thức 7 bước tạo nên một trang bán hàng hiệu quả vượt trội

Đăng lúc: 11-08-2019 03:14:09 PM - Đã xem: 685

 

Nhiều người bán hàng chỉ đăng sản phẩm nhưng lại quên chăm sóc trang bán hàng dẫn tới thất bại. 7 bước tạo nên một trang bán hàng hiệu quả vượt trội sẽ là cẩm nang hướng dẫn lại cho những người làm kinh doanh, bán hàng cá nhân có cơ hội hiểu rõ hơn tầm quan trọng của một trang bán hàng hiệu quả giúp tăng trưởng doanh thu tốt hơn…

Tôi nghĩ bán hàng – SALE là một từ ngữ đơn giản nhưng đủ để gợi lên một vài cảm xúc nào đó trong bạn đúng không? Có thể là nó sẽ cho bạn chút gì đó gợi nhớ về khoảng thời gian phải giải quyết những tác vụ của một người bán hàng. Và có lẽ nó đôi lúc còn làm bạn nghĩ về những từ ngữ tiêu cực như: túng quẩn, áp lực, công kích, thúc ép,…

Hầu hết những điều gợi nhớ đó có lẽ sẽ rơi vào dạng không tích cực. Nhưng thực tế là nó không như bạn nghĩ. Giờ đây tôi nghĩ đã đến lúc để bạn thay đổi suy nghĩ đó và sử dụng chữ SALE một cách tích cực hơn, biến nó thành một lá thư tình yêu dành cho những vị khách hàng tiềm năng trong tương lai của mình rồi đấy.

Tuyệt vời, bạn đã đọc đúng, đó là một lá thư tình yêu, nó được miêu tả rất trân trọng và đầy yêu thương. Và trong lá thư tình yêu này, bạn phải làm 3 điều sau:

§  Tập trung vào nhu cầu và ước muốn của khách hàng

§  Truyền đạt sự hiểu biết và lòng thương cảm trước những khó khăn họ đang trải qua

§  Trình bày rõ cách sản phẩm hay dịch vụ của bạn giúp giải quyết vấn đề đó

7 bước tạo nên một trang bán hàng hiệu quả vượt trội

1. Headline và sub-headline

Khi viết một dòng tiêu đề, một vài vấn đề thường xảy ra tranh cãi là có nên tập trung những từ ngữ quan trọng nhất trong một trang hay không? Thẻ tiêu đề headline phải thật sự gói gọn được sự chú ý của người đọc? Nội dung phải nhấn mạnh được nhu cầu của người đọc và làm họ phải tiếp tục đọc hay không? Câu trả lời tất nhiên là cần phải có, bởi những từ ngữ quan trọng nằm trên đầu sẽ quyết định cho người đọc xem tiếp phần dưới và tò mò vào xem nội dung đó.

Có thể đặt một vài câu hỏi để tìm ý tưởng cho headline: Vấn đề bạn đang cố giải quyết là gì? Tại sao vấn đề tồn tại? Làm sao sản phẩm hay dịch vụ của bạn giúp giải quyết vấn đề trên?

VD: Bạn đang gặp khó khăn về mụn? Xem ngay 10 cách trị mụn cực hiệu quả.

=> Đặt chúng hết lên một dòng khiến cho nó thật sự thu hút với nhu cầu người đọc.

VD: 5 mẹo trị mụn cực hiệu quả không để lại vết thâm

=> Tạo ra những headline rõ ràng, thẳng thắn có thể giao tiếp và thông báo cho người đọc về điều sắp xảy ra.

2. Tính năng của sản phẩm

Các tính năng là những yếu tố thực tế của sản phẩm hay dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng. Đây là nơi bạn bày tỏ điều mà khách hàng sẽ thật sự nhận được khi họ mua sản phẩm của bạn. Sự rõ ràng rất quan trọng bởi nó khiến khách hàng an tâm. Điều đó có thể dễ dàng thực hiện được bằng cách sử dụng một định dạng danh sách.

Thương hiệu Samsung hay Apple làm điều này cực kỳ tốt. Trên trang bán hàng của mình, Apple có một khu vực rõ ràng để trình bày và so sánh các tính năng của sản phẩm hiện tại làm người đọc được dẫn đưa theo nhiều thông tin hơn nếu có nhu cầu. Và sau đó họ đặt ra một loạt tính năng của các dòng iPhone/iPad/Mac Book khác nhau, giúp người đọc hiểu dễ hơn, so sánh tốt hơn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách hiện tại phải bỏ ra.

3. Lợi ích của sản phẩm mang lại

Đây là lúc bạn tập trung vào kết quả thực nhận mà khách hàng sẽ trải nghiệm và nhận được sau khi mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho khách hàng? Ít stress và thoải mái hơn? Hãy nêu những điều này ra và kể một câu chuyện kết nối với chúng trên phương diện cảm xúc với nhau.

Hãy luôn nhớ rằng khu vực lợi ích của trang bán hàng phải ngợi khen phần chức năng sản phẩm/dịch vụ mang lại. Hai khu vực này luôn đi đôi với nhau. Nếu bạn gặp phải khó khăn trong việc tìm và xác nhận đâu là lợi ích của sản phẩm, hãy nhìn vào danh sách các tính năng, với mỗi một tính năng bạn hãy trả lời câu hỏi: “tính năng này giúp bạn bởi.. hoặc tính năng này giúp bạn đạt được…” Đây là điểm bắt đầu quan trọng để nhận diện những yếu tố chủ chốt của câu chuyện.

Tất cả đều xoay quanh việc nhận diện điều gì để có thể làm lay chuyển nhu cầu khách hàng cao hơn và động chạm vào cảm xúc của họ khiến họ quyết định mua sản phẩm của bạn.

Apple cũng làm rất tốt mảng này với một đoạn video viral marketing. Họ nhắm vào những trải nghiệm tổng quan và cảm nhận người dùng có thể mong chờ khi mua/sở hữu một chiếc iPhone trên tay. Chính những cảm xúc này sẽ chi phối trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn.

4. Vượt qua trăn trở

Để vượt qua những trăn trở đòi hỏi bạn phải có kỹ năng lắng nghe cẩn thận. Hãy đảm bảo bạn thực sự hiểu được những góc cạnh tốt/chưa tốt của sản phẩm mà bạn phải đối mặt và điều gì tuyệt vời có thể giữ nó lại. Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy hỏi khách hàng nhé. Làm một đợt khảo sát hoặc gọi cho khách hàng cũ để thăm dò xem họ đã trải nghiệm sản phẩm của bạn như thế nào. Chỉ ra được những lo lắng thường gặp có thể giúp bạn giải quyết những sự e dè, hoặc ít nhất là có thể mở ra được một cuộc thảo luận xa hơn trước một khả năng đối mặt với sự từ chối.

Vẫn đi vào ví dụ của Apple là iPhone, giá thành có thể là mối lo ngại với vài khách hàng không đủ tài chính. Nhưng điều này họ được giải quyết khá tốt bằng cách đưa ra nhiều kế hoạch thanh toán trả góp như 0% và lựa chọn gói bảo hiểm. Hoặc những ví dụ khác để vượt qua trở ngại của khách hàng là bạn có thể sử dụng những offer một thời gian: như dùng thử sản phẩm trong 7 ngày với đảm bảo hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng. Một khi bạn xác định được điều gì quan trọng nhất với khách hàng của mình, bạn có thể quyết định cách tốt nhất để trấn an họ vượt qua những trăn trở và tiến đến quyết định mua hàng cuối cùng.

5. Bằng chứng xã hội

Những lời dẫn chứng hiệu quả của một trong những khách hàng là một trong những chứng từ hiệu quả nhất mà bạn có thể tăng trưởng doanh số được tốt nhất. Hãy đặt vào website của bạn một khu vực riêng: có một hình ảnh với khuôn mặt của khách hàng đã mua sắm sản phẩm từ bạn và bên cạnh là những lời nhận xét có cánh từ họ (thường gọi là feedback – phản hồi của khách hàng). Đa số mọi người kết nối qua các câu chuyện và khi họ có thể đọc được cách mà bạn PR sản phẩm của bạn làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của một ai khác hay doanh nghiệp khác, họ sẽ dễ quyết định mua hàng hơn.

Hãy nghĩ về những tin tức tích cực và post trên mạng xã hội kể về dòng người trông ngóng chờ đợi mua sản phẩm của bạn. Đôi lúc nó còn được gọi là seeding. Nhưng hãy tạo những feedback chân thật và seeding chân thật vào nhé.

6. Giá thành của sản phẩm

Hãy làm nó đơn giản. Nếu bạn tung ra các gói với các giá thành khác nhau, hãy cho nó những cái tên khác biệt, làm khách hàng dễ hiểu hơn và so sánh được tốt nhất. Trung bình nên có 3 đến 4 phương thức thanh toán cho khách hàng dễ chọn là trên cả tuyệt vời. Sau khi bạn tung ra nhiều sự lựa chọn như thế, bạn có thể áp dụng chiến lược mồi nhử để khách hàng lựa chọn gói giá tối ưu nhất mà họ vẫn luôn cảm thấy hời trong thương vụ này.

7. Nút kêu gọi hành động – Call to Action

Hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị một kế hoạch hành động CTA – Call to Action bao gồm những từ ngữ như: Mua ngay, Bắt đầu ngay, Tham dự ngay, Tư vấn miễn phí… Hầu hết khách hàng đều khá mơ hồ trong mớ thông tin, nên càng đơn giản và rõ ràng hơn càng tốt. Khi nội dung bán hàng (sale content) của bạn khá dài, bạn hãy chắc chắn rằng đã có một 1-2 dòng CTA hoặc một button là nút CTA trên và dưới của trang bán hàng để khách hàng thích gấp rút có thể liên hệ ngay. Nút CTA nên là thứ đầu tiên và cuối cùng mà khách hàng nhìn thấy khi ghé thăm trang bán hàng (sale page) của bạn, nó cho họ biết điều bạn muốn họ làm tiếp theo là gì và nó nhắc họ nên hành động bởi nếu không họ sẽ quên.

Như vậy một trang bán hàng (sale page) hiệu quả, hay còn gọi là ‘thư tình’ là bắt gọn được sự chú ý của khách hàng và giữ cho họ cảm thấy thú vị từ đầu đến cuối. Để nó tập trung nhiều hơn vào những nhu cầu và mong muốn của khách hàng, hãy gắn kết những tính năng và ích lợi của sản phẩm để tạo ra những thông điệp thay đổi tình cảm cộng hưởng và kích thích hành động đối với khách hàng thân yêu.

Hãy ghé ngang và nhìn lại xem liệu trang bán hàng của bạn nó đã có đầy đủ những thành phần kể trên không? Nó có được viết xoay quanh những nhu cầu và ước muốn căn bản của người dùng hay không? Nếu không, hãy dành thời gian điều chỉnh nó, thêm vào phần thiếu và thổi sức sống vào trang bán hàng của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy sự khác biệt và bạn sẽ thấy được sự khác biệt qua tỉ lệ bán hàng hiệu quả vượt trội hơn.

 

Các tin liên quan: