Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:493

  • Tuần này:493

  • Tháng này:1584

  • Tổng truy cập:3552540

Chi tiết tin tức

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, những thương hiệu túi xách nổi tiếng thế giới nào chuyển sản xuất sang Việt Nam?

Đăng lúc: 13-05-2019 04:58:06 PM - Đã xem: 793

 
 
Nhà sản xuất túi xách Coach và Kate Spade "đau đầu" chờ tại cảng Việt Nam khi Mỹ-Trung giải quyết vấn đề về thuế quan 

Với việc Tổng thống Donald Trump áp mức thuế 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc vào hôm 10/5, dù những hãng thời trang lớn khá thông minh khi bắt đầu chuyển sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc, nhưng họ bắt đầu đối mặt với những thách thức trước thay đổi này.

Hãng Tapestry Inc., chủ sở hữu của các thương hiệu túi xách Coach và Kate Spade, cho hay khi công ty chuyển sản xuất ra bên ngoài nhiều hơn là Trung Quốc, Giám đốc tài chính tạm thời Andrea Shaw Resnick cho hay họ đang tìm kiếm các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng tại các cảng châu Á, quan trọng như Philippines, Việt Nam và Campuchia.

"Trong khi việc này không dẫn đến chi phí vận chuyển hàng hóa cao hơn, nhưng nó đã khiến thời gian vẫn chuyển kéo dài hơn, với lượng hàng tồn kho trên tàu nhiều hơn tại bất kỳ thời điểm nào", ông Res Resick nói trong báo cáo hàng quý của công ty.

Bagmaker Vera Bradley Inc., thương hiệu nổi tiếng của Mỹ chuyên sản xuất túi xách, phụ kiện, cũng đối mặt tình trạng tương tự. 

Họ đã đầu tư các nhà máy ở Myanmar, Campuchia và Việt Nam, nhằm xây dựng một chuỗi cung ứng không gánh chịu thuế quan bổ sung của Trung Quốc nhưng cũng giảm thời gian giao hàng bình quân.

Một trong những thách thức mà chúng tôi đang đối mặt là thời gian, Giám đốc điều hành của Robert Wallstrom nói với các nhà đầu tư vào tháng trước. 

"Việc giao hàng và mọi thứ trở nên còn dài hơn. Chúng tôi đang cố gắng rút ngắn thời gian tìm nguồn cung ứng và sản xuất, điều này chắc chắn khiến những khâu hoạt động khác bị ảnh hưởng, gây áp lực lớn hơn cho chúng tôi để tìm cách tối ưu thời gian chu kỳ sản xuất.

Các nhà máy mới sẽ đóng góp thu nhập cho Vera Bradley, từ 3 - 4 triệu USD trong năm nay", ông nói.

Làn sóng mới về thuế quan của Mỹ được đưa ra vào hôm 10/5 đã là một mối đe dọa trong một thời gian, mặc dù ngày thực hiện ban đầu đã bị trì hoãn khi Trung Quốc và Mỹ cố gắng đưa ra một thỏa thuận thương mại. Các khoản thuế bắt đầu đánh dấu một sự đảo ngược mạnh mẽ chỉ từ tuần trước, khi các quan chức Mỹ bày tỏ lạc quan rằng một hiệp ước là trong tầm tay.

Vera Bradley đã chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc một thời gian, việc Mỹ chính thức tăng thuế hàng hóa Trung Quốc triển khai hôm Thứ Sáu đang củng cố cho chiến lược này của hãng. Bà Julia Bentley, Phó chủ tịch quan hệ nhà đầu tư cho biết: "Chúng tôi đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc nhanh hơn dự định ban đầu". 

Đồng thời đại diện hãng túi xách cũng lưu ý rằng, công ty dự kiến sẽ có không quá 25% sản phẩm sản xuất từ Trung Quốc vào cuối năm tài khóa 2020, giảm từ khoảng 54% trong năm tài chính vừa qua.

Phương Nam

 

 

Các tin liên quan: