Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:2100

  • Tuần này:14536

  • Tháng này:67857

  • Tổng truy cập:3370229

Chi tiết tin tức

LỜI KHUYÊN CÂN BẰNG CUỘC SỐNG CHO DOANH NHÂN TRẺ TỪ NHỮNG CEO NỔI TIẾNG

Đăng lúc: 06-05-2019 10:11:51 PM - Đã xem: 667

 

Những CEO vô cùng thành công trên thế giới luôn khuyên thế hệ doanh nhân trẻ học cách cân bằng trong cuộc sống để gặt hái thành công hơn nữa. Họ là những người không chọn cách dồn hết 100 tinh thần, sức khỏe vào công việc. Bí quyết thành công của họ chính là sự hài hòa giữa công việc và gia đình, làm việc và nghỉ ngơi.

Làm việc mình yêu thích để được nghỉ ngơi ngay trong khi làm

Richard Branson – tỷ phú tự thân nổi tiếng người Anh với tài sản gần 5 tỷ USD, người sáng lập của Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty đã chia sẻ trên blog cá nhân những kinh nghiệm dành cho doanh nhân trẻ. Trong đó có lời khuyên về việc cân bằng cuộc sống, rằng:

“Hãy thêm mục sống và danh sách cần làm. Chúng ta sử dụng đến 80 thời gian thức hằng ngày để làm việc. Vì thế làm việc mình yêu và yêu cái mình làm là điều rất quan trọng. Nó giúp bạn có thể nghĩ ngơi ngay trong chính lúc làm việc của mình.”

 

Tập trung vào những đều làm nên hạnh phúc

Eric Griffin – CEO công ty sáng chế và sản xuất phụ kiện điện thoại Clear-Coat – với hàng trăm văn phòng và cửa hàng tại 19 quốc gia trên thế giới đưa ra là khuyên:

“Khi công việc bắt đầu lấy đi quá nhiều điều từ cuộc sống riêng tư, tôi bắt đầu tập trung vào những điều làm tôi hạnh phúc. Đăng ký tham gia chơi một môn thể thao đồng đội cũng như đặt trước các kỳ nghỉ cho tương lai thúc đẩy tôi được tiếp tục làm những gì mình yêu thích. Công việc đối với doanh nhân trẻ là quan trọng, nhưng được vui vẻ và có nhiều trải nghiệm còn quan trọng hơn. Và thực ra thì, việc vui vẻ giúp ích tôi rất nhiều trong công việc bởi những ý tưởng tuyệt vời nhất thường nảy ra khi tôi đang trượt tuyết, nấu ăn hoặc chơi bóng!”

Tin tưởng vào đồng đội và trao quyền cho nhân viên

Magaly Chocano, CEO của công ty cung cấp giải pháp truyền thông Sweb Development chia sẻ:

“Ngay từ đầu, tôi đã học cách tin tưởng và giao quyền cho người khác, và vì thế nên tôi đã xây dựng được một đội ngũ giỏi giang nhưng vô cùng tận tâm. Đây chính là chìa khóa để trả lời cho câu hỏi của các doanh nhân trẻ: làm cách nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Việc biết rằng mình có thể đi xa với gia đình và tin tưởng những người khác sẽ hoàn thành công việc cho phép tôi giữ cho cuộc sống luôn cân bằng.”

Giữ đam mê với những mục tiêu cá nhân

Lời khuyên cho các doanh nhân trẻ của Rahul Mahna, phó chủ tịch – CEO Tập đoàn xây dựng CSM Corp chính là:

“Tôi luôn dành một sự ưu tiên đặc biệt cho cuộc sống cá nhân dù cho vào một thời điểm nhất định, nhiều công việc nghe có vẻ đáng để thực hiện hơn là chỉ dành thời gian cho bản thân mình. Ví dụ, tôi đã xin nghỉ phép một tháng để hoàn thành mục tiêu cả đời là leo núi Kilimanjaro, bất chấp việc ấy tốn nhiều thời gian như thế nào. Và khoảnh khắc đứng trên đỉnh núi ấy đã mang lại cho tôi một nguồn cảm hứng bất tận. Ngay sau đó, khi trở lại công ty, tôi chỉ tập trung toàn bộ sức lực vào công việc và kết quả là tôi đã tạo ra ý tưởng về cách thức tổ chức công ty mới. Tôi sẽ không bao giờ dám mơ thấy bản thân thực hiện được điều này nếu tôi không theo đuổi cuộc sống cá nhân cũng với một niềm đam mê lớn lao như đối với công việc.”

Học cách ra khỏi văn phòng

Lời khuyên hữu ích cuối cùng đến từ Scott Wilson, nhà sáng lập kiêm CEO – công ty phát triển phần mềm và hạ tầng kỹ thuật Marathon Consulting.

“Tôi đã phát hiện ra rằng thời gian thoát khỏi công việc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Khi đã trải qua giai đoạn khởi đầu đầy chông gai, và có trong tay một đội ngũ nhân viên đáng tin cậy, doanh nhân trẻ hãy dành cho mình những chuyến nghỉ ngơi thường xuyên. Hàng năm, tôi thường kéo dài những chuyến du lịch đến Canada để câu cá, mà không truy cập Internet hay dùng điện thoại di động. Kiểu nghỉ ngơi dài hơi này cho phép những hệ thống và quy trình bạn xây dựng có cơ hội hoạt động mà không có sự hướng dẫn của bạn trong vài ngày. Dù cho có thể phát sinh vấn đề mà có thể cần đến bạn để giải quyết, nhưng tôi tin rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi, bởi tôi tin tưởng vào những nhân viên tài năng và đầy trách nhiệm của mình.”

Các tin liên quan: