Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:195

  • Tuần này:2716

  • Tháng này:195

  • Tổng truy cập:3431235

Chi tiết tin tức

Những bí quyết giúp bạn kinh doanh thành công theo kiểu “lỗi thời”

Đăng lúc: 14-05-2019 04:47:13 PM - Đã xem: 740

 

Những doanh nhân ở thế hệ trước biết một điều (mà nhiều doanh nhân thời nay gần như đã quên): mục đích của kinh doanh là xây dựng một công ty có lợi nhuận và phát triển bền vững.

 

1. Bền bỉ

Người thời trước không hề được tham gia vào những sự kiện gây quỹ đình đám hoặc có được các sự hỗ trợ khác để khởi nghiệp kinh doanh. Họ cũng không được tiếp cận mô hình kinh doanh “freemium” – mô hình miễn phí (free) các dịch vụ cơ bản để có được nhiều khách hàng, sau đó thu phí các tính năng cao cấp (premium), thường được “hậu thuẫn” bởi các nguồn vốn mạo hiểm.

Họ là một thế hệ những người tự lập. Để tạo nên một sự nghiệp kinh doanh lớn, họ chỉ có mỗi gia đình và bạn bè. Do đó, thành công không đến một cách nhanh chóng, dễ dàng, mà đòi hỏi phải có hy sinh. Họ tập trung vận hành doanh nghiệp hiệu quả chỉ nhằm một mục đích là: giữ cho cánh cửa công ty luôn được mở rộng.

Tinh thần ấy rất cần thiết trong bối cảnh kinh doanh ngày nay. Nó mang đến sức mạnh giúp doanh nhân có thể nói “Không” với bất kỳ điều gì làm xao lãng tầm nhìn của mình.

 

2. Chính trực
Cho ra đời một sản phẩm tệ hại đồng nghĩa với việc không thể làm ăn lâu dài. Đó là thực tế mà những người ở các thế hệ trước phải đối mặt. Họ phải đặt cược uy tín của chính bản thân vào chất lượng của những thứ mình đang bán.

Nhưng ngày nay, quá nhiều sản phẩm được giới thiệu một cách cường điệu, nhiều thuộc tính bị thổi phồng lên. Không những vậy, nhiều người làm kinh doanh còn có xu hướng tư duy theo kiểu “chỉ cần tung một sản phẩm rẻ hết sức có thể ra thị trường, sau đó nhận tiền về một cách nhanh gọn”.

Nếu bạn muốn công ty mình tồn tại bền vững, hãy bỏ qua cách nghĩ đó và hãy luôn là người hậu thuẫn cho nhân viên và sản phẩm của công ty mình.

 

3. Các mối quan hệ thực sự
Các doanh nhân thời trước nhận biết khách hàng theo tên của từng người và thực sự quan tâm đến việc giải quyết vấn đề cho họ.

Trong khi có rất nhiều công ty công nghệ ngày nay không thực sự “nhận dạng” khách hàng thông qua tên tuổi (họ thường chỉ tiếp cận với “nickname” của người dùng hoặc địa chỉ email, tài khoản mạng xã hội…).

Tôi tin rằng mọi người vẫn luôn muốn được quan tâm đến những vấn đề của họ và nhận được giải pháp rốt ráo. Vì thế, nếu một khách hàng liên hệ với bạn, hãy phản hồi cho họ một cách nhanh chóng. Nếu một khách hàng không hài lòng, hãy cố gắng giải quyết hiệu quả vấn đề ngay lập tức.

 

4. Lợi nhuận
Những doanh nhân ở thế hệ trước biết một điều (mà nhiều doanh nhân thời nay gần như đã quên): mục đích của kinh doanh là xây dựng một công ty có lợi nhuận và phát triển bền vững. Nhưng họ xem cách duy nhất để giới thiệu doanh nghiệp và thu về lợi nhuận là cung cấp giá trị, dịch vụ tuyệt vời, nhận biết và quan tâm đến khách hàng của mình.

Nhiều công ty hiện nay quá vội vã “tuyên bố thắng lợi” trước khi làm việc chăm chỉ để chiếm được tình cảm của khách hàng – yếu tố nền tảng để tạo nên thành công bền vững. Chúng tôi đã chứng kiến điều này với Aha!. Nhiiều khách hàng dành thời gian để bày tỏ lòng biết ơn về dịch vụ của chúng tôi. Điều này cho thấy cách tiếp cận theo hướng “lỗi thời” hoàn toàn đúng đắn, và nó cũng chính là nguồn cảm hứng để tôi viết nên cuốn sách Lovability: How to Build a Business That People Love and Be Happy Doing It.

Khách hàng thực sự không đòi hỏi quá nhiều. Họ đang mệt mỏi vì sự cường điệu và có cảm giác bị lừa dối. Vì trên thực tế, tất cả chúng ta đều muốn có được giá trị cao nhất từ số tiền mình bỏ ra, dù là mua một phần mềm hay một chiếc mũ.

Hãy suy nghĩ một cách “lỗi thời”: mang đến cho khách hàng những gì bạn hứa. Bất kỳ một lời hứa suông nào cũng sẽ làm mất đi sự yêu mến từ họ.

Các tin liên quan: