Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:193

  • Tuần này:193

  • Tháng này:4080

  • Tổng truy cập:3627163

Chi tiết tin tức

Xây dựng thương hiệu thành công với 4 phương pháp

Đăng lúc: 25-03-2019 11:27:20 AM - Đã xem: 1086

Là một thương hiệu có uy tín và sức lan tỏa rộng khắp thị trường là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, để xây dựng một thương hiệu thành công thì không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được, thậm chí một số doanh nghiệp không hề quan tâm đến việc xây dựng chiến lược thương hiệu. Một khi không có chiến lược thương hiệu, công tác quản lý và phát triển thương hiệu sẽ gặp rất nhiều khó khăn và gặt hái được ít thành quả. Xây dựng thương hiệu vừa là nghệ thuật, vừa là khoa học và phương pháp sáng tạo chiến lược thương hiệu là điều mỗi doanh ghiệp cần xây dựng cho riêng mình. Vậy làm sao để xây dựng thương hiệu thành công, các doanh nghiệp nên tham khảo 4 phương pháp sau:

 

1. Xây dựng thương hiệu bằng tư duy:

Ở phương pháp này, chiến lược thương hiệu được tiếp cận bằng một quy trình lập kế hoạch kinh doanh chính thức, tập trung và nghiêm ngặt. Hướng đi này điển hình được sử dụng bởi các doanh nghiệp với danh mục sản phẩm lớn và đa dạng, thường được gọi là chùm thương hiệu. Mỗi thương hiệu trong danh mục có riêng đội ngũ quản lý, phân khúc khách hàng riêng, dòng đời sản phẩm riêng, chuỗi cung ứng, thước đo hiệu quả, thị phần và phân phối lợi nhận thu được bởi kế hoạch tập trung và hàng tá dữ liệu.
 
Các công ty như Proctor & Gamble, Coca Cola, Kraft Foods, Nestle, Gillette và GM chuộng phương pháp lập kế hoạch tập trung này như một phần trong chiến lược thương hiệu.

 2. Xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh:

Phương pháp này thường chịu ảnh hưởng của các công ty quảng cáo trong vai trò phát triển thương hiệu dẫn đầu và được liên kết với việc triển khai sáng tạo của các chiến dịch quảng cáo khác nhau. Những người làm marketing và công ty của họ kết nối thương hiệu với hình ảnh chịu tác động bởi các xu hướng và mốt mới nhất và được thể hiện bởi các giám đốc nghệ thuật, nhiếp ảnh gia và giám đốc thương mại. Chiến lược thương hiệu được tiếp cận theo cách lý tính hơn, được chi phối bởi những liên tưởng văn hoá mà khách hàng có xung quanh hình ảnh thương hiệu.
 
Những thương hiệu có ý thức về hình ảnh như Abercrombie & Fitch, Calvin Klein, BMW, Absolut, Tag Heuer rất xuất sắc ở loại chiến lược thương hiệu này.

 

3. Xây dựng thương hiệu bằng trải nghiệm người sử dụng:

Với phương pháp này, phân khúc khách hàng mục tiêu cảm nhận chất lượng sản phẩm, lợi ích lý tính và hình ảnh thương hiệu như trải nghiệm. Những gì mà người tiêu dùng tìm kiếm là một trải nghiệm đánh thức cảm nhận, chạm đến trái tim và khích lệ tâm hồn. Ở phương pháp này, người tiêu dùng là thành tố quan trọng nhất của thương hiệu. Những người quản lý thương hiệu tập trung vào thiết kế và khả năng sử dụng dịch vụ, vốn là những yếu tố tâm điểm trong trải nghiệm để tác động lên chiến lược thương hiệu.
 
Các thương hiệu xây dựng dựa trên trải nghiệm người sử dụng bao gồm Starbucks, Southwest Airlines, Disney, IKEA, Costco, Tiffany.

 

 4. Xây dựng thương hiệu bằng biểu hiện bản thân:


Với phương pháp này, những người làm marketing đặt vai trò xây dựng thương hiệu như là “dự án hợp tác” với chính khách hàng. Những người làm marketing cải tiến những ý nghĩa mới thay vì sản phẩm. Khách hàng chủ động tham gia sáng tạo ý nghĩa liên tưởng tới thương hiệu mà phản ánh hoặc đại diện cho chính tính cách của họ. Đây là chiến lược với tâm điểm “thương hiệu là phù hiệu”.
 
Các thương hiệu áp dụng phương pháp này là Swatch, Apple, VW Beetle, Mini, Louis Vuitton và Herman Miller.
 
Trên khắp thế giới, con người đang bị “nhấn chìm” trong biển thông tin. Khi thông tin và sự thông minh của con người được tự động hoá trên internet, con người sẽ đánh giá cao những thứ không thể tự động hoá – cảm xúc, trí tưởng tượng, sự liên kết và kết nối. Các thương hiệu sẽ tồn tại và diệt vong tùy thuộc vào câu chuyện và ý nghĩa mà họ truyền tải tới thị trường được đánh giá cao tới mức nào. Cuối cùng, bạn hãy nghiên cứu và sử dụng bất cứ phương pháp nào thật phù hợp và làm cho chiến lược thương hiệu của bạn thật sự lớn mạnh và có uy tín trên thị trường, trong quá trình thực hiện, đừng bao giờ quên trả lời cho câu hỏi đặt ra là “thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì mà có nghĩa với khách hàng và tạo ra sự khác biệt?”

 

 

 

Các tin liên quan: