Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:141

  • Tuần này:141

  • Tháng này:4028

  • Tổng truy cập:3627111

Chi tiết tin tức

Phần mềm bán hàng: Chìa khóa quản lý cho các doanh nghiệp

Đăng lúc: 26-02-2019 02:51:38 PM - Đã xem: 820

 

Hiện nay, ngành bán lẻ Việt Nam đang có những bước tiến triển vượt bậc nhờ sự áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phương thức quản lý và quá trình hoạt động. Trong đó, công nghệ điện toán đám mây được nhắc đến khá nhiều trong các sự kiện, phần mềm, ứng dụng và đã từng được dự đoán là một “cơn sóng thần công nghệ”.

Việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp doanh nghiệp tránh những mâu thuẫn không đáng có

Giảm bớt rủi ro

Những hình thức quản lý cửa hàng, doanh nghiệp truyền thống như ghi chép sổ sách, hoặc sử dụng file excel thường gây ra rất nhiều sai sót dẫn tới những mâu thuẫn, nghi ngờ không đáng có trong kinh doanh. Phần mềm bán hàng sẽ giúp giả quyết các tồn tại của phương pháp quản lý truyền thống. Phần mềm quản lý sẽ giúp các chủ doanh nghiệp giám sát tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi, quản lý được chi phí rõ ràng, doanh thu, lợi nhuận mọi thời điểm, giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng tránh được gian lận, từ đó không còn nghi ngờ, mâu thuẫn trong kinh doanh.

Ngoài ra, với việc được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây như hiện nay, thay vì phải mất rất nhiều chi phí mua và duy trì, bảo dưỡng cho hệ thống máy tính quản trị rườm rà, tất cả các dịch vụ, hoạt động quản lý bán hàng đều được xử lý bằng mạng lưới máy chủ ảo (đám mây) trên Internet một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tuy nhiên, đến nay, mức độ ứng dụng những phần mềm bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng chưa thực sự phổ biến. Theo khảo sát trên 1.000 khách hàng của giải pháp thiết kế website Bizweb (thực hiện trong tháng 4/2015), tỷ lệ sử dụng phần mềm bán hàng của các cửa hàng, shop online là 23,8%, còn lại vẫn đang quản lý theo phương thức truyền thống sổ sách hoặc excel. Hầu hết trong số doanh nghiệp có sử dụng phần mềm đều kết hợp bán hàng online - offline (mở cửa hàng) và doanh thu trung bình từ mảng online chiếm khoảng 40% tổng doanh thu. Từ đó cho thấy, chỉ khi mở rộng quy mô, lượng đơn hàng online, offline cũng như tình trạng hàng hóa, xuất-nhập-tồn đan xen, chồng chéo, khó kiểm soát thì nhu cầu của người dùng mới có xu hướng tiếp cận giải pháp phần mềm bán hàng. Chưa kể, đây là một cuộc khảo sát dành cho tập các shop online đã có ít nhiều tiếp cận và ứng dụng công nghệ vào kinh doanh. Nếu xét trên diện rộng hơn tới các cửa hàng chỉ bán theo phương thức truyền thống, tỷ lệ sử dụng phần mềm bán hàng có thể sẽ còn thấp hơn nữa.

Để đầu tư cho một phần mềm bán hàng, các doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra số tiền vài trăm nghìn cho 1 một năm để nhận được nhiều hơn về lợi ích, hỗ trợ đảm bảo cho công tác quản lý cũng như bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, công thức này sẽ không ra đúng kết quả nếu như doanh nghiệp áp dụng sai nguyên tắc “chọn mặt gửi vàng”. Bởi lẽ, chỉ cần tìm kiếm trên Google từ khóa “phần mềm bán hàng”, sẽ có hàng triệu kết quả chỉ trong vòng vài giây.

Chất lượng dần nâng cao

Hiện nay, các đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bán hàng ngày càng nỗ lực để lấp đầy chỗ trống đang còn bỏ ngỏ bằng việc tập trung phát triển sản phẩm, mang đến những tính năng hiện đại nhưng đơn giản hoá thao tác, thân thiện với người dùng. Ngoài ra, các đơn vị luôn cho phép khách hàng trải nghiệm dùng thử miễn phí và lắng nghe những đánh giá, nhận xét của khách hàng để chỉnh sửa phù hợp hơn với từng đơn vị.

Giao diện phần mềm đơn giản, dễ sử dụng

Ông Cát Văn Khôi – Trưởng dự án Giải pháp quản lý bán hàng Sapo, dự án đạt Danh hiệu Sao Khuê 2015 cho biết: “Hiện nay, các doanh nghiệp đã có cái nhìn sáng suốt hơn về phần mềm quản lý bán hàng. Họ không chỉ quan tâm về chất lượng, giá cả và tính thân thiện của phần mềm, mà còn quan tâm đến công nghệ sử dụng trong phần mềm là công nghệ mới hay là công nghệ cũ. Chính vì vậy, chúng tôi luôn phải nghiên cứu, cập nhật, tự đổi mới mình để có thể đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng sản phẩm”.

Cũng theo ông Khôi, hệ thống thống kê và tính toán lãi lỗ chính xác, chi tiết của phần mềm bán hàng, các doanh nghiệp có thể quản lý chặt chẽ doanh thu và lợi nhuận, tránh thất thoát hàng hóa. Đồng thời, việc nắm bắt được báo cáo tức thì khiến doanh nghiệp luôn có cái nhìn tổng thể để kịp thời đưa ra những chiến lược kinh doanh, điều phối hàng hóa hợp lý, tối ưu hóa mô hình kinh doanh của mình. Hơn nữa, thế hệ phần mềm tân tiến hiện nay còn là một giải pháp bán hàng đa nền tảng trên mọi thiết bị (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại), mọi lúc, mọi nơi, thậm chí ngay cả khi không có kết nối Internet.

Xét về khía cạnh chuyên môn, các phần mềm đạt Danh hiệu Sao Khuê 2015 vừa qua cho thấy xu hướng rõ nét của việc ứng dụng các giải pháp phần mềm vào để giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như y tế, giáo dục, hành chính công, nông nghiệp, kế toán, quản lý nhân sự và đặc biệt là ngành bán lẻ. Những phần mềm quản lý bán hàng như Sapo ra đời đã trở thành lời giải cho bài toán quản lý hàng tồn kho hay bất cứ những vấn đề nào trong lĩnh vực kinh doanh từ xuất-nhập cho tới sản phẩm, nhân viên…

Các tin liên quan: