Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

0912 802 402

0913 802 402

Hỗ trợ online

Ms. Hải Trầm
ĐT : 0912 802 402
Email : hmkzipper@gmail.com

Ms.Thùy Dương
ĐT : 0916 004 918
Email : hominh.co@gmail.com

Thông tin liên hệ

ĐT: 028 66822055 - 0912 802 402

Email: hmkzipper@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online:382

  • Tuần này:382

  • Tháng này:1473

  • Tổng truy cập:3552429

Chi tiết tin tức

Nguyên phụ liệu ngành may mặc có những gì?

Đăng lúc: 25-02-2019 11:53:01 AM - Đã xem: 867

Nguyên phụ liệu may mặc là một thuật ngữ rất quen thuộc nhưng ít ai biết rõ nó gồm những loại nào và có công dụng ra sao?

Để xây một ngôi nhà cần phải có rất nhiều vật liệu như gạch, xi măng, cát, đá, sắt thép,… Cũng giống như vậy, để may được một bộ áo quần hoàn hảo phải cần đến rất nhiều nguyên phụ liệu may mặc khác nhau. Vậy nguyên phụ liệu may mặc là gì?

*NGUYÊN LIỆU:

Vải là nguyên liệu chủ yếu trong ngành may mặc gồm rất nhiều loại:

 - Cotton: Loại vải có nguồn gốc từ những sợi bông thô trong quả cây bông, là chất liệu vải phổ biến nhất. Đặc tính là thoáng mát, khả năng co giãn tốt, thấm hút mồ hôi nhanh và màu sắc đa dạng.

- Vải PE: Thành phần 100% nilon nên rất nóng.

 Vải nỉ: Chất liệu vải dày, rất đa dạng như vải nỉ 1 da, vải nỉ 2 da, vải nỉ da cá… Thường được dùng để may áo khoác, áo ấm vào mùa đông

- Vải kaki: So với các chất liệu khác, vải kaki cứng và dày hơn. Nên thường được dùng để may quần, đồ công sở, hoặc bảo hộ lao động… Có 2 loại chính: kaki thun và kaki không thun

- Vải lenMột loại vải được sản xuất từ các loại lông của động vật có khả năng hút ẩm tốt và ít nhăn được dùng để may áo len, áo khoác giữ ẩm.

 Vải Kate: là sợi pha giữa Cotton và PE.

...

*PHỤ LIỆU MAY MẶC:

Để có một sản phẩm may mặc, ngoài vải còn phải nói đến tầm quan trọng của những phụ liệu may mặc khác. Các phụ liệu này làm cho các sản phẩm trở nên hoàn thiện và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Bao gồm: 

- Chỉ may: Là phụ liệu quan trọng nhất trong ngành may mặc, có nhiệm vụ liên kết các thành phần của sản phẩm với nhau, gồm 2 loại: chỉ may từ xơ thiên nhiên ( chỉ bông, chỉ tơ tằm…) và chỉ từ xơ hóa học (chỉ từ sợi tơ nhân tạo)

- Cúc: Có tác dụng đóng, mở trang phục hoặc để làm trang trí với nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc. Chúng được tạo ra từ nhiều chất liệu như: gỗ, kim loại, nhựa…

- Dây kéo: Dây kéo thường được làm từ nhựa, kim loại. Một chiếc dây kéo chất lượng phải bền, khít, chắc, màu đẹp.

Vật liệu dựng: Là phụ liệu may mặc dùng để tạo dáng cho sản phẩm may mặc như tạo phom cho các chi tiết, tạo độ phồng, tạo bề mặt cứng, định hình… cho các bộ suit hay comple của các quý ông. Ngoài ra còn có tác dụng làm ấm cho trang phục.

...

Các phụ liệu khác: Ngoài những phụ liệu may mặc được điểm tên ở trên, còn rất nhiều phụ liệu khác cần kể đến. Chúng có tác dụng làm đẹp, trang trí thêm vào trang phục như: ren, xích trang trí, hạt pha lê, ngọc trai, kim sa trang trí… Những phụ liệu may mặc này cũng quan trọng không kém các nguyên liệu. Nó góp một phần vào độ đẹp, độ thẩm mỹ của một sản phẩm hoàn hảo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan: